Mục lục
Ẩn
Nguyên liệu
Làm vỏ bánh:
- Bột mỳ: 150g
- Bơ: 50g
- Đường: 20g
- Dầu ăn: 50g
- Trứng gà: 4 quả
- Muối: 1 g
- Hương vani
Làm nhân bánh:
- Lòng đỏ trứng: 3 quả
- Đường: 80g
- Sữa nước: 250g
- Bột mỳ: 30g
- Vanilla
- Bơ: 30g
Cách làm
Làm vỏ bánh:
- Nước, bơ, dầu ăn, muối, đường đun sôi sau đó cho bột và hương vani vào khuấy đều
- Dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi gần nguội thì cho trứng vào đánh tan đều là được
- Cho vào túi xoáy hình tròn rồi đem nướng
Làm nhân bánh:
- Lòng đỏ trứng + đường khuấy đều cho tan rồi cho bột mỳ, vanilla vào trộn đều.
- Sau khi được thì đổ hỗn hợp vào sữa đã được đun sôi trên bếp (không để sữa sôi mạnh, trào, chỉ để sôi lăn tăn) và quấy nhỏ lửa đến sánh mịn thì cho bơ vào đánh tan Để nguội, cho vào túi bơm vào vỏ bánh.
Lưu ý :
- Vỏ bánh nướng trong lò ở nhiệt độ 200 -220, trong thời gian từ 20 – 25 phút
- Yêu cầu thành phẩm : Bánh nở, mềm, ruột khô, vàng, có lõi ở giữa.