Nguyên liệu
Mỳ: 200g
Xúc xích: 1 cái
Nấm tươi: 100g
Cà rốt: 1 củ
Trứng: 1 quả
Giò lụa: 50g
Thịt lợn: 100g
Dưa chuột: 2 quả
Giá đỗ: 50g
Lạc rang, rau thơm, xì dầu, dầu hào, gia vị, bột nêm, rau mùi, dầu ăn.
Cách làm
– Mỳ luộc chín, vớt ra để ráo
– Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập
– Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch.
– Xúc xích thái chỉ, chần qua nước sôi
– Thịt lợn thái chỉ.
– Cà rốt, dưa chuột, nấm tươi bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ.
– Giá đỗ nhặt rửa sạch. Cà rốt, dưa chuột, nấm, giá đỗ xào qua cho ngấm gia vị.
– Trứng chiên vàng, thái chỉ.
– Gắp mỳ vào tô, xếp lạp xường, giò lụa, thịt lợn, dưa chuột, cà rốt và các loại rau củ đã xào vào.
– Hòa 1 bát nước, 2 thìa nước hàng, 4 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối tinh, 1 thìa xù dầu làm nước xốt, đun sôi rưới lên bát mỳ là được.
Rắc lạc rang, rau thơm, rau mùi lên trên và thưởng thức.
Lưu ý: Thực phẩm dùng để trộn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người ăn. (Ví dụ: xúc xích có thể thay bằng lạp xưởng)