Bắt mắt với mỳ trộn thập cẩm thơm ngon, ai cũng có thể làm

Nguyên liệu

Mỳ: 200g

Xúc xích: 1 cái

Nấm tươi: 100g

Cà rốt: 1 củ

Trứng: 1 quả

Giò lụa: 50g

Thịt lợn: 100g

Dưa chuột: 2 quả

Giá đỗ: 50g

Lạc rang, rau thơm, xì dầu, dầu hào, gia vị, bột nêm, rau mùi, dầu ăn.

Cách làm

–          Mỳ luộc chín, vớt ra để ráo

–          Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập 

–          Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch.

–          Xúc xích thái chỉ, chần qua nước sôi

–          Thịt lợn thái chỉ.

–          Cà rốt, dưa chuột, nấm tươi bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ.

–          Giá đỗ nhặt rửa sạch. Cà rốt, dưa chuột, nấm, giá đỗ xào qua cho ngấm gia vị.

–          Trứng chiên vàng, thái chỉ.

–          Gắp mỳ vào tô, xếp lạp xường, giò lụa, thịt lợn, dưa chuột, cà rốt và các loại rau củ đã xào vào.

–          Hòa 1 bát nước, 2 thìa nước hàng, 4 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối tinh, 1 thìa xù dầu làm nước xốt, đun sôi rưới lên bát mỳ là được.

Rắc lạc rang, rau thơm, rau mùi lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Thực phẩm dùng để trộn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người ăn. (Ví dụ: xúc xích có thể thay bằng lạp xưởng)

Shopping Cart