Bí quyết tạo hình đẹp cho bánh mì với dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148

Dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148

Với sự đa dạng về hương vị, hình dáng, bánh mì ngày càng có nhiều tạo hình sáng tạo hơn. Để tạo hình đẹp cho bánh mì, tại công đoạn chế biến bột và tạo hình bột không thể thiếu dụng cụ hỗ trợ dao cắt bột.

Hiện nay trên thị trường, dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148 là một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực nhất, giúp tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và bắt mắt.

Dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148
Dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148

1. Dao cắt bột có tác dụng gì ?

Việc sử dụng dao cắt bột sẽ giúp cho người làm bánh có thể phân chia bột dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với thước đo được in trên thước, người làm bánh cũng có thể dựa vào đó mà phân chia bột được đồng đều hơn. Đồng thời, dao cắt bột cũng giúp cho đường cắt tạo hình được mịn và đẹp hơn.

2. Nên sử dụng loại dao nào để cắt bột ?

Với thiết kế hiện đại cùng với các chất liệu cao cấp, dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148 sẽ mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. 

2.1. Chất liệu dao cắt bột Unibaker MB148

Chất liệu tay cầm được làm bằng silicon dày dặn, uốn cong mềm mại giúp cho việc cầm nắm trở nên thoải mái dù trong thời gian dài. Vì phần dao cắt bột là chất liệu inox nên có thể cho ra những đường cắt vô cùng mượt mà, cùng với việc bột khó có thể dính vào dao mà có thể dễ dàng vệ sinh. 

2.2. Thiết kế của dao cắt bột Unibaker MB148

Với thiết kế chuyên dụng cho việc cắt bột cùng với vạch chia đơn vị đã cho ta thấy sự khác biệt của dao cắt bột Unibaker so với các dòng dao khác trên thị trường. Việc sở hữu cho mình dụng cụ cắt bột bánh sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm ra những chiếc bánh ngon và không kém phần bắt mắt. Đây là sự lựa chọn thông minh và cần thiết để giúp cho việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế thông minh, tiện lợi của dao cắt bột Unibaker MB148
Thiết kế thông minh, tiện lợi của dao cắt bột Unibaker MB148

3.5 Cách tạo hình đẹp cho bánh mì từ dao cách bột mình chuyên dụng Unibaker.

Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết tạo hình đẹp cho bánh mì từ dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148.

3.1 Bánh mì mắt dứa

Bánh mì mắt dứa là loại bánh vô cùng lạ mắt cần có những đường nét chuẩn xác nên 1 dao cắt bột tốt là sự lựa chọn hàng đầu. Sử dụng dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148 không chỉ có thể tạo ra chiếc bánh mì mắt dứa tươi ngon mà còn có thể tạo ra  rất nhiều loại bánh khác với hình dáng độc đáo thu hút sự chú ý. 

Để tạo ra bánh mì mắt dứa đầu tiên ta chuẩn bị một cục bột to vừa phải rồi nặn thành hình bầu dục. Tiếp đó, sử dụng dao cắt bột Unibaker MB148 tiến hành cắt các đường chéo giao nhau khắp mặt bột sau cho giống hình một quả dứa. Sau khi đem nướng ta sẽ có được mẫu bánh mì với hình dáng trái dứa thơm ngon và rất đẹp mắt.

Bánh mì mắt dứa
Bánh mì mắt dứa

3.2 Bánh mì bí ngô

Dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148 với sự nhỏ gọn cùng thước đo sẽ giúp chiếc bánh trở nên xinh xắn, tạo cảm giác chân thật như những quả bí ngô mini. Bánh mì bí ngô là loại bánh cần độ chính xác cao nên sản phẩm dao cắt bột là sự lựa chọn đúng đắn giúp tạo hình những quả bí ngô được như ý. 

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị cục bột vừa tay sau đó tiến hành nắn thành hình tròn rồi dùng dao cắt bột Unibanker MB148 khía thành 8 múi bằng nhau sau đó ấn tạo thành lỗ nhỏ trên đầu cục bột. Cuối cùng tiến hành nướng bột ở 180 độ C. Thành quả là ta đã làm ra một chiếc bánh hình bí ngô cực kỳ bắt mắt và ngon miệng.

Bánh mì bí ngô
Bánh mì bí ngô

3.3 Bánh sừng bò

Bánh mì sừng có vẻ ngoài rất bắt mắt và để làm ra chúng ta cần chuẩn bị bột trước. Sau khi có bột ta tiến hành cán thành hình chữ nhật độ dày khoảng 3mm, tiếp đó dùng dao cắt bột Unibaker MB148 thành các hình tam giác vừa phải. Tiếp theo ta tiến hành quét bột áo lên trên rồi cuộn từ phần đáy lên trên đỉnh và hơi uốn cong ở hai đầu. Cuối cùng sau khi đem nướng ta đã có chiếc bánh sừng bò cực kỳ thơm ngon và trông  rất xinh xắn. 

Bánh mì sừng bò
Bánh mì sừng bò

3.4 Bánh mì xoắn ốc

Để tạo ra chiếc bánh mì xoắn ốc bạn cần có một cục bột vừa phải đặt lên bàn xoay rồi nặn chúng thành hình tròn. Tiếp đó ta dùng dao cắt bột Unibaker MB148 bắt đầu từ giữa miếng bộ sau đó xoay dao ngược hướng kim đồng hồ từ trong ra ngoài kết hợp với xoay bàn theo hướng kim đồng hồ. Cuối cùng đem nướng ở lò với nhiệt độ phù hợp. Ta sẽ có ngay chiếc bánh mì với hình dáng hình xoắn ốc rất đẹp mắt.

Bánh mì xoắn ốc
Bánh mì xoắn ốc

3.5 Bánh mì cuộn len

Dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148 với lưỡi dao vô cùng uyển chuyển có thể tạo ra những đường nét vô cùng tinh tế làm cho các loại bánh mì trở nên bắt mắt nhằm kích thích người xem cũng như khách hàng. 

Bánh mì cuộn len có vẻ ngoài rất xinh xắn và để tạo ra chúng bạn nên cán bột thành những hình vuông cạnh dài phù hợp sau đó dùng dao cắt khía dạng sợi ở hai góc đối diện của hình vuông. Tiếp theo ta úp miếng bột hình vuông đối diện lên mặt nhân khi vừa cho nhân vào. Tiến hành ấn chặt các mép rồi xếp chồng các dãy bột lên mặt. Sau khi đem nướng thành quả là ta đã có chiếc chiếc bánh vô cùng bắt mắt và xinh xắn. 

Bánh mì cuộn len
Bánh mì cuộn len

Trên đây là toàn bộ thông tin về bí quyết tạo hình đẹp cho bánh mì – dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp việc làm bánh mì của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Uni Việt Nam tự hào là nơi cung cấp các vật phẩm, dụng cụ nhà bếp chuyên dụng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết về dao cắt bột inox cao cấp, chuyên dụng Unibaker MB148 vui lòng:

  • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp qua Hotline: 19009207.
  • Truy cập vào Fanpage Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin hữu ích và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian sớm nhất.
Shopping Cart