Cách làm Trân châu gạo rang cực đơn giản, ai cũng làm được

Cách làm Trân châu gạo rang cực đơn giản, ai cũng làm được

Dù chỉ mới xuất hiện trong vòng 1 năm đổ lại đây, trân châu gạo rang đã trở thành món topping “hot hit” vô cùng được yêu thích bởi các bạn trẻ gen Z.

Vậy loại topping này có gì mà lại thu hút đến thế? Cách làm trân châu gạo rang như thế nào? Cùng Uni Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết nhé!

Cách làm Trân châu gạo rang cực đơn giản, ai cũng làm được
Cách làm Trân châu gạo rang cực đơn giản, ai cũng làm được

1. Trân châu gạo rang là gì?

Trân châu gạo rang là loại topping trân châu có vị gạo rang thơm bùi nhẹ nhàng, phù hợp để pha chế cùng với trà sữa hoặc các loại đồ uống có thành phần sữa (vd như Trà sữa Ô Long, Trà sữa gạo rang,…). So với nhiều loại trân châu khác, trân châu gạo rang nổi bật hơn với mùi thơm đặc trưng từ gạo rang, rất thu hút và quyến rũ người dùng thưởng thức.

Hiện nay trên thị trường có bán sẵn các loại trân châu gạo rang, các bạn có thể mua về và nấu trực tiếp. Còn đối với những ai muốn tự tạo ra trân châu gạo rang mang hương vị của riêng mình thì hãy thử công thức mà Uni Việt Nam sưu tầm được nhé!

2. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị để làm trân châu gạo rang

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu gạo rang
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu gạo rang

Để làm trân châu gạo rang, các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Bột năng: 160gr
  • Đường cát trắng: 20gr
  • Nước sôi: 1.5 lít
  • Trà gạo rang: 50g

3. Cách làm trân châu gạo rang cực đơn giản

Cách làm trân châu gạo rang cũng rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây nhé! Chúc các bạn thành công!

Bước 1: Cho 50g trà gạo rang vào túi vải lọc trà và ủ với 1.5 lít nước sôi 100 độ. Ủ 20 phút, vắt ráo lấy túi vải lọc trà ra, chúng ta sẽ có được khoảng 1.3 lít nước cốt trà gạo rang.

Bước 2: Cho 160g bột năng và 20g đường cát trắng vào âu trộn và trộn đều.

Bước 3: Sử dụng 120ml nước cốt trà gạo rang ở tình trạng đun sôi và đổ vào hỗn hợp bột. Lưu ý chỉ đổ tập trung 1 vị trí với khối bột, không đổ xung quanh. Sau đó ngâm khoảng 1 phút cho phần bột chín.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bột. Có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh trong 2 phút để nhồi bột hoặc tự dùng tay để nhào bột.

Bước 5: Khi bột đã thành khối, đưa khối bột ra thảm nhào bột và tiếp tục nhào bằng tay thêm một chút nữa. Có thể sử dụng ít bột năng để khối bột bớt dính và dễ dàng nhào nặn hơn. Nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.

Bước 6: Sử dụng thanh lăn bột và lăn phẳng khối bột. Sau đó có thể đem cho vào máy làm trân châu để máy tự động vo viên và cho ra từng viên trân châu độc lập. Trường hợp không có máy, bạn hãy làm thủ công bằng cách cán bột, cắt nhỏ bột và vo viên thành từng viên trân châu nhỏ.

Bước 7: Nếu làm với số lượng nhiều, nên cho khối bột vào hộp đậy kín tránh gió để không bị khô, mỗi lần chỉ lấy ra khoảng 300g để vo viên.

Bước 8: Sử dụng nồi nấu trân châu tự động và nấu trân châu theo tỷ lệ 1kg với 4-5 lít nước. Thực hiện các bước được cài đặt tự động sẵn.

Trương hợp không có nồi nấu trân châu, bạn có thể sử dụng nồi bình thường và đun sôi nước trên bếp. Chờ nước sôi thì thả trân châu vào luộc và khuấy đều với lửa lớn. Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ, đảm bảo nước trong nồi vẫn đang sôi và trân châu được đảo đều. Nấu trân châu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm khoảng 15 phút cho trân châu chín đều. Khoảng 2-3 phút nên đảo lại trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi.

Bước 9: Rửa sạch trân châu đã chín dưới vòi nước lạnh, lọc qua rây cho ráo nước. Sau đó ướp trân châu với nước đường theo tỷ lệ 1kg trân châu với 100ml nước đường và 200ml cốt trà gạo rang.

Thành phẩm là những mẻ trân châu gạo rang cực kỳ thơm ngon và cuốn hút
Thành phẩm là những mẻ trân châu gạo rang cực kỳ thơm ngon và cuốn hút

4. Cách bảo quản trân châu gạo rang

  • Nếu có nồi nấu trân châu tự động, sau khi đem trân châu ướp đường các bạn có thể cho trân châu vào nồi và bật chế độ Ủ Ôn. Trân châu sẽ ngon, mềm, dẻo trong suốt cả ngày.
  • Lưu ý nên nấu với lượng trân châu vừa đủ, không để qua ngày vì khi đó trân châu sẽ mất đi vị ngon và sự mềm dẻo như ngày đầu tiên mới làm.
  • Trân châu chưa luộc nên bảo quản kín và cất ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.

Tham khảo: Nồi nấu trân châu tự động Unibar UBN-8L có chế độ Ủ Ôn giúp bảo quản trân châu ngon cả ngày

Nồi nấu trân châu tự động Unibar UBN-8L
Nồi nấu trân châu tự động Unibar UBN-8L

Hy vọng với hướng dẫn của Uni Việt Nam, các bạn đã có 1 mẻ trân châu gạo rang thơm ngọt bùi. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Uni Việt Nam để có được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

1. Hotline: 19009207

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Website: univietnam.vn

Shopping Cart