Cân điện tử dùng để làm gì? Loại cân điện tử nào tốt nhất hiện nay?

Cách sử dụng cân điện tử vô cùng đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn là người mới học làm bánh, chắc hẳn đã từng nghe qua về cân điện tử. Đây được xem như là thiết bị hỗ trợ làm bánh mà bất kỳ dân bếp bánh nào cũng cần có trong nhà bếp. Vậy chính xác thì cân điện tử dùng để làm gì? Loại cân điện tử nào là tốt nhất trên thị trường hiện nay? Hãy cùng Uni Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này.

1. Cân điện tử dùng để làm gì?

Cân điện tử là thiết bị chuyên dụng dùng để đo lường và hiển thị trọng lượng của vật. Nhờ sở hữu bộ phận cảm biến mà dễ dàng cho ra kết quả khi cân khối lượng của vật. Sau khi đã biết đến công dụng cơ bản của cân điện tử, tiếp theo cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của cân trong các lĩnh vực dưới đây.

a. Dùng để nấu nướng cơ bản trong nhà bếp

Chỉ nấu nướng đơn giản tại nhà thôi cũng rất cần sự hỗ trợ của cân điện tử nhà bếp. Đặc biệt, rất phù hợp cho việc điều chỉnh lượng thức ăn, tính calo cho mỗi bữa hay đơn giản là đảm bảo món ăn đúng theo công thức. 

Cân điện tử dùng để làm gì? Cân điện tử dùng để cân các loại nguyên liệu một cách chính xác
Cân điện tử dùng để làm gì? Cân điện tử dùng để cân các loại nguyên liệu một cách chính xác

b. Dùng để làm bánh

Trong giai đoạn làm bánh thì cân điện tử dùng để làm gì? Cân điện tử hỗ trợ cho việc đo lường các nguyên liệu một cách chính xác. Từ đó, giúp làm ra những chiếc bánh đạt chuẩn về chất lượng mà không lo gặp phải tình trạng hỏng bánh do cân sai nguyên liệu.

Sản phẩm cân điện tử làm bánh còn sở hữu chức năng thay đổi các đơn vị đo lường, đảm bảo sẽ đáp ứng được mọi công thức mà bạn muốn thực hiện.

c. Dùng trong pha chế

Đối với pha chế, công thức là yếu tố vô cùng quan trọng vậy nên chỉ một thay đổi nhỏ cũng sẽ khiến hương vị thức uống trở nên khác biệt. Muốn đảm bảo được điều đó, cần sử dụng cân điện tử pha chế để có được sự chính xác khi cân đo nguyên liệu.

2. Cân điện tử loại nào tốt?

Khi mua cân điện tử, khách hàng luôn mong muốn sở hữu cho mình những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất. Vậy cân điện tử loại nào tốt? Dựa trên những tiêu chí nào để có thể đánh giá tốt nhất về sản phẩm? 

Để sở hữu những chiếc cân điện tử tốt cần được đánh giá thông qua các tiêu chí về mẫu mã, công dụng, chức năng, chất lượng và giá cả của sản phẩm. Hiện trên thị trường rất đa dạng các mặt hàng cân điện tử vì vậy sẽ rất khó khăn và mất thời gian khi khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp với các tiêu chí của mình.

Cân điện tử tốt nhất trên thị trường
Cân điện tử tốt nhất trên thị trường

Vì vậy để đáp ứng nhu cầu cũng như thắc mắc của khách hàng, Uni Việt Nam xin được giới thiệu dòng sản phẩm cân điện tử Unitech SU-3011. Cân điện tử Unitech SU-3011 được đánh giá là một trong các sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay, đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm. 

3. Hướng dẫn sử dụng cân điện tử Unitech SU-3011 đúng cách

Việc sử dụng cân điện tử đúng cách cũng là một trong những điều quan trọng khi sở hữu cân điện tử bởi chúng giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và đo nguyên liệu một cách chính xác. Cân điện tử sử dụng rất đơn giản, điển hình là cân điện tử Unitech SU-3011 đến từ Uni Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử đúng cách
Hướng dẫn sử dụng cân điện tử đúng cách

Trước hết, cân điện tử có hai phần: phần bên trái cân là vị trí để cân đo trọng lượng nguyên liệu, phần bên phải là màn hình hiển thị số liệu với ba nút cảm ứng cùng dòng sản phẩm Unitech. Ba nút vuông được sắp xếp theo thứ tự 1,2,3 rõ ràng.

Cân điện tử sở hữu ba nút cảm ứng
Cân điện tử sở hữu ba nút cảm ứng
 • Nút 1 “On/Off”: là nút có chức năng bật hay tắt cân điện tử.
 • Nút 2 “Tare”: có nghĩa là chức năng cân trừ bì. Thông thường, người ta sử dụng các loại khay nhựa, nhôm hoặc giá đỡ để phía dưới nguyên liệu được cân. Lúc đó trên màn hình sẽ hiển thị cả trọng lượng của nguyên liệu lẫn giá để. Khi người sử dụng ấn nút này sẽ loại bỏ trọng lượng của khay, giá trong quá trình sử dụng để chứa, đựng nguyên liệu được cân. 
 • Nút 3 “Unit”: cho phép người dùng lựa chọn một trong năm loại đơn vị cân bao gồm: g, kg, ml, lb:oz, fl:oz

Tiếp theo là phần quan trọng nhất giúp người dùng thành thục trong việc sử dụng cân điện tử. Các bước sử dụng cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng:

Cách sử dụng cân điện tử vô cùng đơn giản, nhanh chóng
Cách sử dụng cân điện tử vô cùng đơn giản, nhanh chóng
 • Bước 1: Mở nắp hộp pin ở phía sau của cân điện tử. Loại pin phù hợp là AAA với số lượng 2 cục pin cho một lần lắp. Người dùng chú ý sao cho lắp đúng 2 cực âm dương của pin để đúng chiều với cân. 
 • Bước 2: Đặt cân điện tử ở nơi có bề mặt cứng, bằng phẳng và chắc chắn.
 • Bước 3: Để khay hoặc giá đựng lên trên mặt cân.
 • Bước 4: Nhấn nút 1 “On/Off” để khởi động cân.
 • Bước 5: Đợi màn hình hiển thị số “0”, người dùng nhấn nút 3 “Unit” để chọn đơn vị đo thích hợp rồi để vật được cân lên khay hoặc giá và chờ kết quả hiển thị trên màn hình.
 • Bước 6: Sau khi sử dụng cân điện tử xong, người dùng nhấn nút 1 “On/Off” để tắt cân, tránh sự lãng phí năng lượng.

Đối với những người mới sử dụng cân điện tử nên thực hiện các bước một cách từ tốn để tránh mắc sai lầm nhỏ, không đáng có.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cân điện tử Unitech SU-3011 đến từ Uni Việt Nam, vui lòng:

 • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm qua Hotline: 19009207.
 • Truy cập vào fanpage của Uni Việt Nam để được tư vấn và cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi khi hấp dẫn khi mua hàng.
Shopping Cart