Có mấy loại cân điện tử? Có nên mua cân điện tử 5kg không?

Cân điện tử mini, cân điện tử ≤ 35kg, cân sức khỏe và cân bàn điện tử 30kg-600kg là 4 loại cân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cân điện tử đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong công đoạn làm bánh hay chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên sử dụng loại cân điện tử nào cho phù hợp, cũng như không biết được có bao nhiêu loại cân điện tử. Một số người làm bánh phân vân không biết có nên mua và sử dụng cân điện tử 5kg hay không? Vậy nên bạn cần đọc bài viết này của chúng tôi, Uni Việt Nam sẽ giúp những bạn có đam mê làm bánh đưa ra lựa chọn thật sáng suốt. 

1. Có mấy loại cân điện tử?

Dựa vào khối lượng, tải trọng của vật được cân mà người ta sản xuất ra các loại cân điện tử khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Các loại cân điện tử thường được phân loại như sau:

  • Cân điện tử mini hay cân tiểu ly dùng để cân cho các vật dụng, đồ vật nhỏ hoặc quá nhỏ.
  • Cân điện tử >35kg giúp cân các vật phẩm mua bán hàng ngày, thực phẩm.
Cân điện tử mini, cân điện tử ≤ 35kg, cân sức khỏe và cân bàn điện tử 30kg-600kg là 4 loại cân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Cân điện tử mini, cân điện tử ≤ 35kg, cân sức khỏe và cân bàn điện tử 30kg-600kg là 4 loại cân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

  • Cân đo trọng lượng vừa, thường là các dòng cân điện tử đo sức khỏe.
  • Cân khối lượng lớn, trọng lượng của loại cân này có thể lên tới 30kg – 500kg, hoặc lên đến 600kg được gọi là cân bàn điện tử 30kg-600kg. Người ta sử dụng loại cân này trong xây dựng, sản xuất nhiều hơn và không thông dụng trong đời sống so với các dòng cân điện tử trên.

Sau khi đã hiểu rõ hơn về những loại cân điện tử, hãy cùng Uni Việt Nam tìm hiểu chi tiết về những loại cân điện tử thường được sử dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày: cân nhà bếp, cân sức khỏe, cân bàn điện tử ≤ 35kg.

1.1 Cân nhà bếp

Sự chính xác trong chế biến sẽ giúp cho những món ăn, thức uống của bạn trở nên đầy đủ hương vị, không thua kém bất kỳ nhà hàng xa hoa nào. Vì vậy để đảm bảo độ chính xác ấy, người ta sử dụng các loại cân điện tử từ 3kg đến cân điện tử 5kg.

Cân nhà bếp (Cân điện tử mini)
Cân nhà bếp (Cân điện tử mini)

Cân được dùng trong nhà bếp thường được gọi là cân tiểu ly, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong gian bếp của mình cũng như chi phí phải bỏ ra cho một chiếc cân có độ chính xác cao tới từng gram. 

1.2 Cân sức khỏe

Cân sức khỏe thực chất là chính là cân điện tử đo cân nặng. Sở dĩ được gọi như vậy là bởi cân nặng chính là một trong những vấn đề về sức khỏe. Biết được số đo cân nặng, ta có thể phần nào biết được thể trạng hiện tại của bản thân bởi một số bệnh dễ dàng được phát hiện qua cân nặng, ví dụ như bệnh béo phì hoặc bệnh suy dinh dưỡng, còi xương,…

Cân sức khỏe
Cân sức khỏe

Nhờ có thiết kế thông minh này mà ngay tại chính căn nhà của mình, bạn cũng có thể kiểm soát cân nặng và theo dõi sức khỏe của mình, từ đó điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

1.3. Cân bàn điện tử ≤ 35kg

Đây là dòng sản phẩm khá thân thuộc đối với người tiêu dùng, được sử dụng để cân thực phẩm, hoa quả. Loại cân bàn thường được sử dụng là cân điện tử 15kg hay 20kg, phù hợp để cân vật phẩm khối lượng lớn

Cân bàn điện tử ≤ 35kg
Cân bàn điện tử ≤ 35kg

Cân bao gồm bàn cân làm bằng inox, màn hình điện tử hiển thị và nút bấm hay phím cảm ứng tiện lợi, dễ sử dụng. Cân điện tử ≤ 35kg được thiết kế khá chắc chắn, bền bỉ, có độ chính xác cao và nhiều tính năng đi kèm tùy theo từng dòng sản phẩm.

2. Có nên mua cân điện tử 5kg không? Đâu là sản phẩm cân điện tử 5kg tốt nhất?

Cân điện tử 5kg chính là các loại cân tiểu ly, cân nhà bếp có khả năng cân trọng lượng tối đa là 5kg, với những thiết kế nhỏ gọn nhưng mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vậy thì có nên mua cân điện tử 5kg không?

Nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt, một người có đam mê làm bánh, nấu nướng, pha chế thì cân điện tử 5kg là sản phẩm không thiếu trong căn bếp của mình được.

Cân điện tử Unitech SU-3011 là loại cân điện tử 5kg (tải trọng tối đa), rất nhỏ gọn và dễ cất gọn trong mọi căn bếp
Cân điện tử Unitech SU-3011 là loại cân điện tử 5kg (tải trọng tối đa), rất nhỏ gọn và dễ cất gọn trong mọi căn bếp

Cân điện tử 5kg có thiết kế vừa tay, nhỏ gọn, tiện lợi. Với kích thước và trọng lượng như vậy hoàn toàn không chiếm nhiều diện tích, không gian bếp trong gia đình hay cửa hàng của bạn. Hơn hết, cân điện tử 5kg có giá cả hợp lý, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì mua các loại cân cơ cồng kềnh, chiếm diện tích và không phù hợp với yêu cầu, mong muốn của bạn. Vậy thì đâu là loại cân điện tử 5kg tốt nhất?

Cân điện tử Unitech SU-3011 phù hợp để sử dụng khi làm bánh, nấu ăn hoặc pha chế
Cân điện tử Unitech SU-3011 phù hợp để sử dụng khi làm bánh, nấu ăn hoặc pha chế

Để giải đáp thắc và hỗ trợ đưa ra cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, xin được giới thiệu dòng sản phẩm cân điện tử Unitech SU-3011. Đây là sản phẩm cân điện tử 5kg đến từ thương hiệu uy tín Uni Việt Nam, là một loại cân tiểu ly hay còn gọi là cân nhà bếp. 

Đáp ứng mức trọng lượng có thể cân và cân chính xác từ 1g – 5kg với nhiều tính năng đạt chuẩn quốc tế, Unitech SU – 3011 đảm bảo có thể làm hài lòng những tín đồ bánh ngọt, người có đam mê nấu nướng. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, vệ sinh đơn giản nên được nhiều người yêu thích và tin dùng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cân điện tử Unitech SU-3011 đến từ Uni Việt Nam, vui lòng:

  • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm qua Hotline: 19009207.
  • Truy cập vào fanpage của Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi khi hấp dẫn khi mua hàng.
Shopping Cart