Nhìn sơ qua nhiều chị em sẽ bị nhầm lẫn giữa dao cắt bánh mì răng cưa và dao cắt định hình răng cưa, bởi hai loại dao này đều có lưỡi hình răng cưa. Nhưng thực tế thì hai loại dao này lại hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là sự khác nhau giữa dao cắt bánh mì và dao cắt định hình răng cưa, mời bạn cùng Uni Việt Nam tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.
Có thể bạn quan tâm:
- DAO CẮT BÁNH RĂNG CƯA UNIBAKER – BỀN ĐẸP, UY TÍN NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG
- DAO CẮT BÁNH KEM BẰNG NHỰA GIÁ RẺ – TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG TỚI SỨC KHỎE
- CÂY VÉT KEM SILICON CHỊU NHIỆT TỐT, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE UNIBAKER MB198
1. Dao cắt bánh mì răng cưa
Dao cắt bánh mì chuyên dụng thường được sử dụng để cắt bánh mì, bánh kem. Dao có phần lưỡi dao khá dài với răng cưa, cho phép dao có thể cắt lớp vỏ cứng, dày của ổ bánh mì mà không làm chiếc bánh mì bị “rách” gây mất thẩm mỹ. Lưỡi dao rất sắc giúp người dùng có thể cắt tất cả các loại bánh mì một cách đơn giản, nhanh chóng mà không làm biến dạng chiếc bánh.
1.1. Cấu tạo
Dao cắt bánh mì thường có các rãnh răng cưa đều đặn và chắc chắn. Điều này giúp người dùng dễ cắt bánh hơn các loại lưỡi dao phẳng khác.
Đặc biệt dao cắt bánh mì 10 inch Unibaker MB830 còn có phần lưỡi dao được tráng gương và mật độ răng cưa dày giúp các lát cắt được mịn hơn khi cắt các loại bánh có kích thước lớn như bánh bông lan,…
Phần tay cầm của dao cắt bánh mì sandwich được thiết kế bo tròn các góc cùng với độ dày vừa vặn giúp người dùng có cảm giác chắc tay khi sử dụng. Lưỡi dao và phần tay cầm của dao cắt bánh mì được gắn liền với nhau rất chắc chắn, đảm bảo không bị rơi hay gây nguy hiểm cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.
1.2. Chất liệu
Khi mua bất cứ sản phẩm nào, người tiêu dùng đều quan tâm đến chất lượng sản phẩm và ưu tiên chọn những sản phẩm an toàn nhất. Hiện nay, dao cắt bánh mì đến từ thương hiệu Uinbaker là loại dao được nhiều khách hàng tin chọn nhất, bởi đây là dao cắt bánh mì chất lượng và an toàn với sức khỏe của người sử dụng.
Dao cắt bánh sandwich Unibaker có phần lưỡi được làm từ thép không gỉ Martensitic đạt tiêu chuẩn GB quốc tế, có độ bền cao và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.
Phần tay cầm được làm từ chất liệu nhựa PP cao cấp, vô cùng chắc chắn, có độ bền cao hơn các loại loại tay cầm được làm từ gỗ. Đặc biệt, với tay cầm bằng nhựa nên sẽ không dễ ẩm mốc hay bị mủn.
1.3. Cách sử dụng
Khi cầm dao cắt bánh mì, nhiều người thường nắm chặt chuôi dao, cách cầm dao này phải dùng nhiều lực hơn và khó cắt bánh. Các đầu bếp chuyên nghiệp khi sử dụng dao cắt bánh mì thường cầm vào phần chuôi sát lưỡi dao, đặt ngón trỏ lên mặt ngoài của dao. Dùng ngón tay tác động trực tiếp lên lưỡi dao sẽ giúp cho việc điều khiển dao ít tốn lực và dễ dàng hơn.
Sau khi sử dụng xong dao cắt bánh mì, bạn cần mang đi rửa sạch và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
>> Xem thêm Dao cắt bánh 10 inch UNIBAKER MB830 tại đây.
2. Dao cắt định hình răng cưa
Dao cắt định hình răng cưa thương có phần lưỡi dài tầm 10 đến 18 cm, lưỡi dao thường sắc hơn dao cắt hơn dao cắt bánh mì. Dao cắt định hình răng cưa thường được sử dụng để cắt các loại quả mềm như cà chua, cam, bơ,…và một số các loại thịt nguội, xúc xích.
2.1. Cấu tạo
- Các loại dao cắt răng cưa thường có phần lưỡi cắt làm từ chất liệu inox 304 cao cấp vô cùng sắc và bề mặt nhẵn mịn và sáng bóng.
- Tay cầm được thiết kế bo tròn các góc để người dùng không cảm thấy khó chịu khi sử dụng.
2.2. Chất liệu
- Phần lưỡi dao được làm từ inox 304 cao cấp không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
- Phần tay cầm được làm từ nhựa, chắc chắn tạo cho người dùng cảm giác êm tay khi sử dụng.
2.3. Cách sử dụng
Khi sử dụng dao định hình răng cưa, bạn cần dùng hai ngón tay tác động trực tiếp lên lưỡi dao, cầm chuôi dao ở sát phần lưỡi, giữ lưỡi dao bằng hai ngón tay chính là ngón trỏ và ngón cái. Các ngón khác cầm chặt lấy cán dao và cắt như bình thường.
Sau khi sử dụng xong dao cắt định hình răng cưa, bạn cần mang đi rửa sạch và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
3. Hướng dẫn chọn dao cắt bánh mì chuyên dụng chất lượng
Tiêu chí chọn lựa một chiếc dao cắt bánh mì không giống với chọn một chiếc dao dùng cho nhà bếp.
Để chọn được một chiếc dao cắt bánh mì chuyên dụng có chất lượng cao thì bạn nên chọn một chiếc dao chắc chắn, cầm nặng tay, phần lưỡi dày dặn và làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp.
Nếu có thể, bạn nên chọn những chiếc dao cắt bánh mì có phần tay cầm được làm bằng nhựa cao cấp đúc thay vì bằng gỗ. Bởi tay cầm bằng gỗ thường dẹt, không chắc tay, dùng lâu có thể bị phai màu và rất dễ bị ẩm mốc. Bên cạnh đó, phần tay cầm được cố định với dao nhờ vào đinh tán, sau một thời gian dài sử dụng có thể bị bung ra.
Ngược lại, khi chọn dao cắt bánh mì có tay cầm bằng nhựa thì hoàn toàn khác, rất chắc tay. Đặc biệt, tay cầm bằng nhựa có đa dạng màu sắc bắt mắt, cứng chắc. Tay cầm được cố định với lưỡi dao bằng nhựa đúc nên vô cùng chắc chắn, bạn sẽ không phải lo vấn đề lung lay hay bung lưỡi dao.
Dao cắt bánh mì đến từ thương hiệu Unibaker đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, với tay cầm bằng nhựa cao cấp PP vô cùng cứng chắc, phần lưỡi dao sắc, dày dặn được làm từ chất liệu thép không gỉ, chắc chắn sẽ giúp bạn cắt được những miếng bánh chất lượng nhất, đẹp mắt nhất.
>> Xem thêm Dao cắt bánh 8 inch UNIBAKER MB828 tại đây.
Trên đây là điểm khác biệt giữa dao cắt bánh mì và dao cắt định hình răng cưa. Hy vọng sau khi xem qua bài viết trên, bạn sẽ chọn được chiếc dao phù hợp nhất cho gia đình mình.
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đặt hàng hay cần tư vấn về các thiết bị làm bánh, vui lòng liên hệ với Uni Việt Nam qua các cách thức sau:
- Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm qua Hotline: 19009207.
- Truy cập vào fanpage Uni Việt Nam để được tư vấn, cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi khi hấp dẫn khi mua hàng.