Nếu đã yêu thích bánh mì chắc chắn bạn không thể không biết đến bánh mì hoa cúc. Đây là loại bánh mì nổi tiếng của Pháp, từ khi được du nhập đến Việt Nam, món bánh này lập tức ghi điểm với các tín đồ ẩm thực. Nếu bạn là một baker và muốn tự mình làm một chiếc bánh mì hoa cúc tuyệt nhất thì việc trang bị cho mình chiếc khuôn làm bánh mì hoa cúc là vô cùng cần thiết.
1. Có mấy loại khuôn làm bánh mì hoa cúc?
Khuôn làm bánh mì hoa cúc là một trong những dụng cụ làm bánh vô cùng quan trọng đối với các baker. Khuôn được sử dụng trong quá trình làm bánh mì.
Khuôn nướng bánh mì hoa cúc được sử dụng để nướng bánh và tạo hình bánh theo mong muốn của người làm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại khuôn làm bánh mì hoa cúc với nhiều hình dáng, kích thước,… khiến bạn băn khoăn khi chọn lựa. Dưới đây, Uni Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số loại khuôn làm bánh mì hoa cúc phổ biến được các baker ưa chuộng nhất hiện nay.
1.1. Khuôn oval
Khuôn Oval chống dính là loại khuôn được sử dụng phổ biến trong làm bánh mì hoa cúc, bánh chuối, bánh cheesecake,…giúp bạn làm được những chiếc bánh có hình dáng đa dạng và bắt mắt hơn.
Khuôn Oval Chống Dính Unibaker MB217 tại Uni Việt Nam là một chiếc khuôn nướng bánh mì hoa cúc có thiết kế màu vàng sâm panh đơn giản và nhỏ gọn.
Chiếc khuôn với thiết kế thành đứng giúp bánh được làm ra có form đẹp và không bị bể. Bên cạnh đó, khuôn được làm từ chất liệu thép carbon cao cấp có khả năng dẫn nhiệt tốt và khuếch tán nhiệt đều, giúp bánh được nướng chín đều.
Khuôn nướng bánh hình Oval tại Uni Việt Nam có lớp chống dính cao cấp, giúp bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn một cách dễ dàng
>> Xem chi tiết Khuôn Oval Chống Dính Unibaker MB217 tại đây.
1.2. Khuôn loaf chống dính các size
Khuôn loaf chống dính là một trong những loại khuôn nướng bánh đa năng phù hợp để nướng rất nhiều loại bánh trong đó có bánh mì hoa cúc. Tại Việt Nam, loại khuôn này đang rất được ưa chuộng trên thị trường.
Khuôn loaf làm bánh chống dính trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Tại Uni Việt Nam, khuôn loaf chống dính hiện có 3 size cơ bản là size nhỏ, size to và size vừa.
- Khuôn Loaf Chống Dính Size Nhỏ Unibaker MB603 có kích thước: 15.5*8.5*4.5cm.
- Khuôn Loaf Chống Dính Size Vừa Unibaker MB604 có kích thước: 18.5*9.5*5cm.
- Khuôn Loaf Chống Dính Size To Unibaker MB605 có kích thước: 25*15.5*6.5cm.
>> Xem thêm Khuôn Loaf Chống Dính Size Nhỏ Unibaker MB603 tại đây.
>> Xem thêm Khuôn Loaf Chống Dính Size Vừa Unibaker MB604 tại đây.
>> Xem thêm Khuôn Loaf Chống Dính Size To Unibaker MB605 tại đây.
Trên đây là hai loại khuôn làm bánh mì hoa cúc phổ biến, được nhiều người tin chọn hiện nay. Tùy theo hình dạng mong muốn của bánh và kích thước của lò nướng tại gia mà bạn có thể lựa chọn loại khuôn có hình dáng và kích thước phù hợp nhất.
2. Các tiêu chí lựa chọn khuôn làm bánh mì hoa cúc
Khi ra quyết định chọn mua khuôn làm bánh mì hoa cúc, bạn cần phải chọn lựa những loại khuôn phù hợp để đảm bảo có thể tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon. Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn chọn được cho mình một chiếc khuôn làm bánh phù hợp và chất lượng.
2.1. Hình dạng khuôn
Tùy vào hình dạng của chiếc bánh mì hoa cúc mà bạn muốn làm ra mà bạn có thể cân nhắc chọn khuôn có hình dáng phù hợp như khuôn hình oval, khuôn Loaf,…
2.2. Chất liệu của khuôn
Để chọn được chiếc khuôn làm bánh chất lượng và đảm bảo không gây hại đến sức khỏe người dùng, bạn nên ưu tiên chọn những chiếc khuôn được làm từ thép cacbon cao cấp, được phủ một lớp chống dính. Loại khuôn này sẽ giúp bạn lấy được chiếc bánh ra một cách cực kỳ nhanh chóng và đơn giản nhờ vào lớp chống dính vượt trội.
2.3. Kích thước khuôn
Bên cạnh hình dáng và chất lượng, khi mua khuôn làm bánh mì hoa cúc bạn cũng cần quan tâm đến kích thước của khuôn. Điều bạn cần làm là phải chọn những chiếc khuôn phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng.
Khuôn làm bánh mì hoa cúc hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau, từ size nhỏ, size vừa đến size lớn, tùy vào lượng nguyên liệu cũng như kích cỡ của lò nướng nhà mình mà chọn khuôn nướng bánh mì hoa cúc có kích thước phù hợp nhất.
3. Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà
Bạn đang trong quá trình “tập tành” trở thành một baker chuyên nghiệp? Bạn muốn tự mình làm nên một chiếc bánh mì hoa cúc thật thơm ngon cho người mình yêu thương thưởng thức? Dưới đây là chi tiết cách làm bánh mì hoa cúc cực kỳ đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.
3.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu
- Bột mì: 186g
- Muối: 2,2g
- Men: 2,9g
- Sữa tươi: 45g
- Đường: 37g
- Trứng: 60g
- Bơ: 52g
Dụng cụ
- Máy trộn bột
- Cắt bột inox Unibaker MB148
- Tấm nhào bột silicone Unibaker MB022
- Cân điện tử Unitech SU-3011
- Vét kem silicone Unibaker MB198
- Khuôn Oval Unibaker MB217
3.2. Cách thức thực hiện
Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu vào âu trừ bơ.
Bước 2: Trộn ở mức thấp nhất trong 60s, rồi tăng lên mức 2 đánh trong 1p30s rồi cho từ từ bơ vào.
Bước 3: Trộn đến khi khối bột mịn và tạo màng mỏng đẹp là bột đạt.
Bước 4: Cho ra và vê nhẹ thành khối tròn, cho vào âu đã quét dầu rồi để nghỉ trong tủ đông 2 tiếng.
Bước 5: Sau 2 tiếng thì cho ra và để rã đông cho hơi mềm rồi chia 3 phần bằng nhau. Cán dài khoảng 20cm rộng 3cm rồi về dài bằng khuôn. Vê lần lượt 3 phần bột rồi mình tết thành bím tóc. Ấn chặt 2 đầu để không bị bung.
Bước 6: Cho vào khuôn, đậy mặt và để ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột cách thành 1cm. Quét trứng lên mặt và decor ít hạnh nhân lát để bánh được đẹp hơn.
Bước 7: Làm nóng lò trước 10 phút để nhiệt độ được ổn định. Nướng nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút.
Trên đây là những loại khuôn làm bánh mì hoa cúc phổ biến và một số lưu ý khi chọn khuôn mà Uni Việt Nam chia sẻ đến các bạn.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các dụng cụ làm bánh hay các thiết bị pha chế ngành F&B hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19009207, inbox fanpage Uni Việt Nam hoặc sử dụng khung chat trực tiếp trên trang. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng và tốt nhất.