Lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp ảnh hưởng như thế nào tới quá trình pha chế?

Nên chọn lưỡi dao có độ sắc để cắt nguyên liệu tốt hơn

Lưỡi dao được xem là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy xay sinh tố, ảnh hưởng trực tiếp chất lượng thức uống. Do vậy, khi chọn mua máy xay sinh tố, các chủ kinh doanh quán cà phê thường rất quan tâm đến lưỡi dao của máy. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp ảnh hưởng thế nào đến quá trình pha chế cũng như cách chọn lưỡi dao phù hợp khi mua máy xay sinh tố.

Tầm quan trọng của lưỡi dao máy xay công nghiệp trong quá trình pha chế thức uống
Tầm quan trọng của lưỡi dao máy xay công nghiệp trong quá trình pha chế thức uống

1. Lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp ảnh hưởng như thế nào tới quá trình pha chế? 

Là một trong những linh kiện quan trọng của máy xay sinh tố, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thức uống được tạo ra nên lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp là một trong những tiêu chí hàng đầu được khách hàng quan tâm khi chọn mua.

Lưỡi dao chất lượng, có độ bén tốt, được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe người dùng sẽ giúp chủ quán cà phê mang đến cho khách hàng những thức uống thơm ngon nhất. 

Lưỡi dao với khả năng nhẹ nhàng cắt được các loại nguyên liệu, xay nhuyễn mịn đá viên và dễ dàng cắt các loại xơ trong thịt quả nên giúp quá trình pha chế được diễn ra nhanh và người sử dụng không phải mất thời gian xay lại nhiều lần, bởi những chiếc máy xay có lưỡi dao chất lượng thì chỉ cần một lần xay là đủ để làm nhuyễn hết tất cả các loại quả, đá viên trong cối.

2. Mẹo kiểm tra lưỡi dao khi chọn mua máy xay sinh tố 

Lưỡi dao cũng là một trong yếu tố làm ảnh hưởng đến quyết định mua của nhiều chủ kinh doanh quán cà phê. Vậy, làm sao để chọn được một chiếc máy xay sinh tố có lưỡi dao tốt, phù hợp với mục đích sử dụng của quán? Dưới đây là một số mẹo kiểm tra lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp khi chọn mua máy xay sinh tố mà chủ kinh doanh quán cà phê nào cũng cần nên tìm hiểu.

2.1. Chất liệu của lưỡi dao 

Một trong những tiêu chí đầu tiên bạn nên quan tâm đến khi chọn lưỡi dao là chất lượng và độ an toàn đối với người dùng. 

Chọn lưỡi dao bằng thép không gỉ để đảm bảo an toàn cho người dùng
Chọn lưỡi dao bằng thép không gỉ để đảm bảo an toàn cho người dùng

Máy xay sinh tố có lưỡi dao được làm từ thép không gỉ, chịu được lực, tạo ra thức uống chất lượng an toàn với người dùng hiện đang là một trong những loại máy xay sinh tố được nhiều chủ kinh doanh quán cà phê để mắt đến.

>>>Xem thêm Lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp UB-712

2.2. Số lượng lưỡi 

Hiện nay, máy xay sinh tố 6 lưỡi dao với chất liệu thép không gỉ đang là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều nhất trên thị trường. Lưỡi dao bén, chất lượng giúp xay được những thực phẩm cứng và không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. 

So với loại 2 lưỡi dao và 4 lưỡi dao, 6 lưỡi dao có khả năng cắt nguyên liệu nhanh và mạnh mẽ hơn hẳn. Kết hợp cùng với động cơ và cối xay tốt, bạn sẽ dễ dàng xay tất tần tật các loại đồ uống với độ nhuyễn mịn cao và vị ngon như mong muốn.

>>>Xem thêm Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712 6 lưỡi dao

2.3. Độ sắc của lưỡi dao

Nên chọn lưỡi dao có độ sắc để cắt nguyên liệu tốt hơn
Nên chọn lưỡi dao có độ sắc để cắt nguyên liệu tốt hơn

Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn cũng cần chọn những chiếc máy xay có độ sắc tốt. Điều này sẽ giúp quá trình cắt các loại nguyên liệu được diễn ra nhanh hơn, xay nhuyễn tất cả các loại nguyên liệu trong cối.

2.4. Kích thước lưỡi dao

Kích thước của lưỡi dao cũng ảnh hưởng đến hiệu quả xay. Những chiếc máy xay có lưỡi dao kích thước lớn sẽ cho tốc độ mạnh hơn,từ đó dễ dàng xay được tất các loại nguyên liệu từ mềm đến cứng. 

3. Lưu ý đối với lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp

Lưu ý khi mua lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp
Lưu ý khi mua lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp

Khi mua lưỡi dao máy xay sinh tố, bạn cần chọn lưỡi dao phù hợp với máy, bởi hầu hết các loại máy xay sinh tố đều có lưỡi dao đi kèm. Máy chỉ thực sự hoạt động tốt khi bạn sử dụng đúng lưỡi dao của hãng. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên lắp lưỡi dao của hãng này vào máy của hãng khác được. 

Thông thường, đối với những loại máy xay sinh tố hoạt động trong thời gian dài, lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp có thể bị hỏng. Khi đó, bạn nên chọn thay lưỡi dao mới tương thích với chiếc máy xay sinh tố hiện nay.

Uni Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về linh kiện lưỡi dao máy xay sinh tố công nghiệp. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của lưỡi dao trong quá trình pha chế, cũng như một số mẹo giúp bạn chọn được chiếc máy xay sinh tố có lưỡi dao phù hợp với loại thức uống mà quán cà phê bạn đang kinh doanh.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm máy xay sinh tố công nghiệp hay các món phụ kiện, linh kiện đi kèm thay thế hoặc để hỗ trợ máy hoạt động tốt hơn, vui lòng liên hệ với Uni Việt Nam qua các cách thức sau:

  • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm qua Hotline: 19009207.
  • Truy cập vào fanpage Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi khi hấp dẫn khi mua hàng.
Shopping Cart