Bí quyết pha chế 5 loại đồ uống hot nhất hè 2022 với máy ép trái cây rau củ quả

Nước ép dưa hấu thơm ngon, chất lượng

Nước ép trái cây là thức uống giải khát được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái đẹp. Đây là thức uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da,… Nhận thấy tiềm năng của loại nước uống dinh dưỡng này, nhiều chủ kinh doanh quán cà phê đã đa dạng hóa menu của mình với rất nhiều loại nước ép khác nhau. Dưới đây là bí quyết pha chế 5 loại đồ uống hot nhất hè 2022 với máy ép trái cây rau củ quả.

Cách pha chế 5 loại đồ uống phổ biến với máy ép trái cây rau củ quả
Cách pha chế 5 loại đồ uống phổ biến với máy ép trái cây rau củ quả

1. Làm nước ép cam dứa với máy ép trái cây rau củ quả

Nước ép cam dứa là loại nước ép được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Không chỉ được xem như một thức uống giải khát mà nước ép cam dứa còn được xem như một phương pháp giảm cân khá hiệu quả, giúp thanh nhiệt, làm đẹp da. Bạn chỉ cần bỏ ra vỏn vẹn vài phút chuẩn bị và ép là đã có ngay món nước ép cam dứa thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu được dùng cho 2 ly nước ép cam dứa:

  • 2 quả cam tươi
  • 1 quả dưới tươi
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • ⅓ thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 200ml nước lọc
  • Dụng cụ thực hiện: 1 máy ép trái cây ra củ quả, ly, dao, thớt

1.2. Cách chế biến

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên cần thiết, bạn cần thực hiện qua 2 bước sau đây để có được 2 ly nước ép thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam và dứa là hai nguyên liệu chính của loại nước uống đặc biệt này, do vậy bạn cần chọn được những quả cam và dứa thật tươi, có nhiều nước. 

  • Đối với cam, khi mua bạn nên chọn những quả cam cầm chắc tay, không chọn những quả cam có vỏ màu vàng.
  • Đối với dứa, bạn cần chọn dứa có mắt to, quả căng mọng, kích thước nhỏ.
Cách sơ chế cam và thơm khi làm nước ép cam dứa
Cách sơ chế cam và thơm khi làm nước ép cam dứa

Sau khi mua về, việc bạn cần làm tiếp theo là rửa sạch vỏ cam, gọt bỏ vỏ và cắt đôi quả cam để cam không bị đắng. Về phần dứa, bạn phải gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt và lõi cứng để dứa không làm lưỡi bạn bị rát và thái dứa thành những miếng mỏng, dài.

Bước 2: Ép nước cam và dứa

Với máy ép trái cây, bạn chỉ việc cho cam và dứa vào máy ép để lấy nước. Sau khi ép xong, bạn cho nước ép ra ly và cho thêm các nguyên liệu còn lại như mật ong, đường, muối, thêm chút đá viên và khuấy đều để nước ép được ngon hơn.

>> Xem chi tiết Máy ép cam chuyên dụng Uniblend UB-160 tại đây.

2. Nước ép ổi táo

Nước ép ổi táo rất tốt cho sức khỏe bỏi loại thức uống này có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Dưới đây là cách thực hiện loại nước ép thơm ngon này.

2.1. Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 quả táo
  • 1 quả ổi
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 ít đá viên
  • 1 ít muối
  • 1 ít đường
  • Dụng cụ thực hiện: 1 chiếc máy ép trái cây, ly, dao thớt

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính

Ổi và táo sau khi đã mua về, bạn cần mang chúng đi ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Thái táo thành những khúc nhỏ để quá trình ép được nhanh chóng và dễ dàng hơn
Thái táo thành những khúc nhỏ để quá trình ép được nhanh chóng và dễ dàng hơn

Tiếp đến, bạn cần cắt táo thành những miếng vừa ăn, ổi mang đi bỏ ruột và cắt thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Tiến hành ép nước ổi táo

Bạn cho phần táo và ổi vừa pha chế với một lượng vừa phải (không nên quá nhiều) vào máy ép trái cây rau củ quả đa năng để ép lấy nước. 

Sau khi đã ép xong, bạn cho nước ép ra ly rồi lần lượt cho vào các nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên như nước lọc, sữa đặc, đường, muối vào để nước ép được ngon hơn. Nếu bạn muốn uống lạnh, bạn có thể cho một ít đá viên ra ly rồi để nước ép vào và mời khách hàng thưởng thức.

3. Nước ép dưa lưới

Trong những ngày nắng oi bức, bạn cần tìm công thức uống thanh mát cho quán cà phê của mình để giúp khách hàng giải khát tốt hơn? Dưới đây là cách làm nước ép dưa lưới mát lạnh, giúp giải nhiệt hiệu quả.

3.1. Nguyên liệu

  • 1 quả dưa lưới
  • 1 ít đường
  • 1 ít đá viên
  • Dụng cụ thực hiện: 1 máy ép trái cây, ly, dao, thớt
Nguyên liệu chính của nước ép dưa lưới
Nguyên liệu chính của nước ép dưa lưới

3.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính dưa lưới

Dưa lưới sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi gọt bỏ phần vỏ. Tiếp đến, bạn cần cắt đôi quả dưa ra và dùng dao bỏ phần ruột dưa, cắt quả dưa thành từng khúc nhỏ vừa phải để ép dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiến hành ép nước dưa lưới

Cho phần dưa lưới vừa cắt nhỏ vào máy ép và tiến hành ép lấy phần nước. Sau khi đã ép xong, bạn cho phần nước ép ra một ly lớn và cho vào một ít đường sao cho phù hợp với khẩu vị và cho thêm một ít đá để giải khát tốt hơn.

4. Làm nước ép dưa hấu với máy ép trái cây rau củ quả

Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt tốt và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Nước ép dưa hấu tại các quán kinh doanh thức uống cũng được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Dưới đây là cách làm nước ép đơn giản được nhiều quán cà phê áp dụng.

4.1. Nguyên liệu

  • 1 quả dưa hấu
  • Một ít đường
  • Một ít đá bào
  • Dụng cụ thực hiện: 1 máy ép trái cây rau củ quả, dao, thớt, ly

4.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế dưa hấu

Dưa hấu sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hết phần hạt.

Thái dưa hấu thành từng miếng nhỏ
Thái dưa hấu thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Ép dưa hấu lấy nước

Cho dưa hấu vừa thái nhỏ vừa máy ép trái cây rau củ quả và ép lấy nước. Sau đó, cho nước ép dưa hấu ra ly, cho thêm một ít đường và đá bào bào vào, khuấy đều. Như vậy là bạn đã chế biến thành công một ly nước ép dưa hấu thơm ngon cho khách hàng.

Nước ép dưa hấu thơm ngon, chất lượng
Nước ép dưa hấu thơm ngon, chất lượng được làm từ máy ép trái cây rau củ quả

5. Nước ép chanh leo

Nước ép chanh leo thanh mát với vị chua ngọt rất thích hợp làm thức uống giải khát trong quán cà phê. Dưới đây là cách làm nước ép chanh leo đơn giản, hợp khẩu vị với hầu hết khách hàng.

5.1. Nguyên liệu

  • Chanh dây 500 gr
  • Đường 45ml
  • Đá viên
  • Máy xay
  • Máy ép nhanh
  • Dao, thớt,…
Nguyên liệu chính của nước ép chanh leo
Nguyên liệu chính của nước ép chanh leo

5.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cắt quả chanh leo, chỉ cắt phần đầu ra, không nên bổ đôi vì sẽ làm rơi hết nước ra ngoài và đến khi lấy hạt phải lấy 2 lần hạt.
  • Dùng thìa cạo tròn xung quanh phần vỏ bên trong quả chanh leo, khi làm cách này sẽ ra hết hạt mà không bị dính màng trong ruột của chanh leo.

Bước 2: Cho vào máy ép và lấy nước chanh leo

Sử dụng máy xay dùng khoảng 3-4 lần vì dùng quá nhiều sẽ làm hạt chanh leo bị vỡ.

Sau cùng là cho phần nước cốt vào máy ép nhanh và đổ từ từ. Chất lượng nước ép chanh leo thành phẩm có màu vàng, không bị dính hạt.

Sau đó, bạn chỉ cần cho đá ra ly và cho nước ép vào ly đá và thêm chút đường là đã có ngay một ly nước ép chanh leo giải khát hiệu quả dành cho khách hàng.

>>Xem chi tiết Máy ép trái cây Uniblend UB-800 siêu tiện lợi tại đây.

Bạn có nhu cầu mua máy ép trái cây rau củ quả vui lòng liên hệ với Uni Việt Nam qua hotline 19009207 hoặc nhắn tin qua fanpage  Uni Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Shopping Cart