Máy ép trái cây loại nào tốt? 4 sai lầm nghiêm trọng khi chọn máy ép trái cây

4 sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn máy ép trái cây cho quán nước

Máy ép trái cây là công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu trong quá trình pha chế đồ uống từ hoa quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn một loại máy ép trái cây phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.  Máy ép trái cây loại nào tốt? Cùng Uni Việt Nam tìm hiểu rõ về điều trên cũng như điểm qua 4 sai lầm cần tránh khi lựa chọn loại máy ép này qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

1. 4 sai lầm nghiêm trọng khi chọn máy ép trái cây cho quán nước

Một sai lầm nhỏ trong việc kinh doanh trong các lĩnh vực ăn uống cũng gây ảnh hưởng vô cùng lớn về mặt thương hiệu. Cùng điểm qua 4 sai lầm nghiêm trọng mà bạn cần tránh để không đánh mất niềm tin của khách hàng.

4 sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn máy ép trái cây cho quán nước
4 sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn máy ép trái cây cho quán nước

1.1. Chọn máy ép trái cây thông thường để ép trái cây cho quán nước

Máy ép trái cây thông thường phần lớn có công suất nhỏ từ 200-400w và không phù hợp cho việc hoạt động liên tục trong thời gian dài. Đa số máy ép trái cây thông thường được cấu tạo từ chất liệu nhựa PEI, khi sử dụng thường bị rung lắc và tạo tiếng ồn. Vì thế các loại máy ép trái cây thông thường không phù hợp để sử dụng trong các quán nước, nhà hàng, cửa hàng kinh doanh đồ uống.

Không nên sử dụng máy ép thông thường với công suất thấp cho quán nước
Không nên sử dụng máy ép thông thường với công suất thấp cho quán nước

Các loại máy ép nhanh có công suất lớn là lựa chọn tốt hơn trong trường hợp trên. Điển hình là dòng máy ép trái cây Uniblend UB-800 với công suất lên đến 800W cực mạnh mẽ, được cấu tạo từ chất liệu thép không gỉ giúp máy hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Với thiết kế hiện đại, sang trọng, tổng thể hài hòa giúp quầy pha chế trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn bao giờ hết. 

Đặc biệt, lớp đệm mút cao su ở đáy thân máy ép trái cây Uniblend UB-800 giúp cho máy hoạt động êm hơn, giảm tiếng ồn, giảm rung lắc khi sử dụng và dễ dàng cố định máy ở quầy bar.

1.2. Máy ép trái cây quá chậm

Với những quán nước có lượng khách đông đúc thì một chiếc máy ép trái cây quá chậm sẽ làm giảm đi hiệu suất phục vụ vốn có. Điều này có thể khiến khách hàng mất kiên nhẫn và bỏ về giữa chừng.

1.3. Chất liệu máy không bền

Máy ép chất liệu không bền thường khó hoạt động ổn định trong thời gian dài. Đặc biệt là trong môi trường sử dụng liên tục như ở quán nước.

Vì điều đó, các loại máy làm từ chất liệu như thép không gỉ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các quán nước. 

Nên lựa chọn các loại máy có chất liệu thép không gỉ
Máy ép trái cây loại nào tốt? Nên lựa chọn các loại máy có chất liệu thép không gỉ

1.4. Máy khó vệ sinh

Các loại máy khó vệ sinh thường dẫn đến tình trạng các bã xơ không được làm sạch triệt để lâu ngày khiến việc vệ sinh càng khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Để đơn giản hóa việc vệ sinh máy ép, bạn nên chọn loại máy có khả năng tháo lắp dễ dàng. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc lau chùi sạch sẽ máy ép của bạn.

2. Máy ép trái cây loại nào tốt để kinh doanh đồ uống?

Loại máy ép trái cây tốt để kinh doanh đồ uống phải đảm bảo các tiêu chí như:

  • Độ bền tốt
  • Công suất lớn
  • Tốc độ ép nhanh
  • Mức giá hợp lý
  • Cung cấp chất lượng đồ uống tuyệt vời
Máy ép trái cây loại nào tốt để kinh doanh đồ uống?
Máy ép trái cây loại nào tốt để kinh doanh đồ uống?

Máy ép trái cây tốc độ nhanh Uniblend UB-800 là loại có thể đáp ứng mọi tiêu chí trên. Đây là loại máy ép cực tốt trong việc hỗ trợ bạn đem đến những đồ uống tươi ngon cho khách hàng của mình.

3. Lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây

Ngày nay, máy ép trái cây được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên để có thể sử dụng tốt nó, bạn cần lưu ý 4 điều sau đây: Rửa sạch và cắt nhỏ hoa quả trước khi ép, vệ sinh trước và sau khi ép.

3.1. Rửa sạch hoa quả trước khi ép

Việc rửa sạch hoa quả trước khi ép sẽ loại bỏ đi các thuốc trừ sâu hay hóa chất nuôi cây ăn quả. Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng các loại dung dịch như nước rửa hoa quả, giấm ăn và nước muối pha loãng.

3.2. Vệ sinh máy trước khi ép

Máy ép trái cây trước khi sử dụng cần được vệ sinh thật kỹ để loại bỏ phần bụi bẩn đến từ môi trường. Đồng thời, điều này còn giúp rửa đi các bã xơ còn sót lại từ lần sử dụng trước đó.

Vệ sinh máy trước khi ép
Vệ sinh máy trước khi ép

3.3. Cắt nhỏ hoa quả trước khi cho vào máy ép

Hoa quả có kích thước lớn khi cho vào máy ép trái cây rất dễ gây ra tắc nghẽn ống nạp. Vì thế, bạn cần phải cắt nhỏ trái cây trước lúc cho vào máy.

Tuy nhiên, việc này rất tốn thời gian và bất tiện. Do đó, một loại máy sở hữu ống nạp có diện tích lớn sẽ giúp nó nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Cắt nhỏ hoa quả trước khi ép
Cắt nhỏ hoa quả trước khi ép

3.4. Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Việc vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng sẽ giúp bạn loại bỏ đi bã hoa quả còn dính lại. Điều này giúp phần bã không bị bám cứng ở trong hay trên bề mặt máy ép, gây mất vệ sinh và khó khăn cho những lần lau chùi sau.

Để dễ dàng hơn trong việc trên, bạn nên sử dụng các dòng máy có hộp đựng bã dễ tháo lắp và vệ sinh. Ngoài ra, các máy sở hữu hộp đựng bã kín kẽ cũng có thể giúp bạn hạn chế tình trạng bã xơ rơi ra ngoài làm bẩn quầy bar và khu vực pha chế. 

Lưu ý vệ sinh máy sau khi sử dụng
Lưu ý vệ sinh máy sau khi sử dụng

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn tránh những sai lầm trong việc lựa chọn loại máy ép trái cây tốt nhất cho mục đích của mình.

Uni Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị, dụng cụ pha chế chuyên nghiệp và được nhiều chủ quán tin tưởng chọn lựa.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các loại máy ép trái cây được ưa chuộng nhất hiện nay, mời bạn:

  • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp qua Hotline: 19009207.
  • Truy cập vào Fanpage Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin mới nhất.
Shopping Cart