Trân châu phô mai béo ngậy, thơm ngon giòn giòn đang dần trở thành một trong những topping được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay. Do loại topping này khá mới nên hiện nay có khá ít công thức hướng dẫn làm trân châu phô mai.
Trong bài viết này, Uni Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu phô mai thơm ngon béo ngậy nhé!
1. Trân châu phô mai là gì? Phù hợp để thưởng thức cùng loại đồ uống nào?
Cùng với trân châu gạo rang và trân châu ô long, trân châu phô mai đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích hơn trong số các loại topping đồ uống. Trân châu phô mai là loại trân châu có nhân phô mai bên trong, bên ngoài là lớp bột năng dai dai giòn giòn. Khi nhai trân châu phô mai, ta sẽ thấy được vị béo ngậy từ phô mai và cảm giác dai ngon cực cuốn. Trân châu phô mai phù hợp để thưởng thức cùng các loại trà, trà sữa và trà trái cây.
Hiện tại, trên thị trường có bán các loại trân châu phô mai làm sẵn, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự làm loại trân châu này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu phô mai
- Bột năng: 3 muỗng canh
- Phô mai Con Bò Cười: 8 miếng
- Đường cát: 3 muỗng canh (khoảng 15gr)
- Đường bột: 3 muỗng canh (khoảng 15gr)
*định lượng cho 16 viên trân châu phô mai
*có thể thay thế đường cát bằng đường nước, tương đương khoảng 15ml đường nước
3. Cách làm trân châu phô mai
Bước 1: Bóc vỏ 8 viên phô mai, cắt đôi và dùng tay vê cho tròn.
Bước 2: Cho lần lượt viên phô mai qua 1 lớp đường bột rồi đến 1 lớp bột năng. Lưu ý để riêng đường bột và bột năng ở 2 đĩa riêng.
Bước 3: Cho 16 viên phô mai đã lăn qua đường bột và bột năng vào ngăn mát tủ lạnh và để trong vòng 20 phút.
Bước 4: Sau khi để lạnh 20 phút, bạn lấy viên phô mai ra và lăn thêm 1 lớp bột năng.
Bước 5: Luộc trân châu. Đến bước này, bạn có thể sử dụng Nồi nấu trân châu tự động để thực hiện các bước luộc trân châu theo thời gian cài đặt sẵn.
Trường hợp không có sẵn nồi nấu trân châu tự động, bạn có thể thực hiện luộc trân châu theo cách thủ công. Bạn sử dụng một chiếc nồi đựng 500ml nước, bật bếp và đun sôi nước.
Bước 6: Khi nước sôi, bạn thả các viên trân châu phô mai vào luộc khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho tới khi lớp vỏ ngoài của trân châu chín, có màu sắc trong suốt là được.
Bước 7: Vớt trân châu ra, cho vào bát đựng nước đá lạnh và ngâm trong 5 phút.
Bước 8: Cho 3 muỗng canh đường cát vào 1 chiếc bát khác, thêm 50ml nước lọc và khuấy đều cho tan đường.
Bước 9: Vớt trân châu đang ngâm trong bát nước đá, cho sang bát đựng nước đường và ngâm tiếp.
Bước 10: Giờ bạn đã có thể dùng trân châu phô mai rồi! Có thể dùng kèm với trà sữa, trà, trà trái cây tùy ý thích nhé!
Tham khảo: Nồi nấu trân châu tự động Unibar UBN-16L nấu được lượng lớn trân châu suốt cả ngày
4. Cách bảo quản trân châu phô mai
- Nếu có nồi nấu trân châu tự động, sau khi đem trân châu ướp đường các bạn có thể cho trân châu vào nồi và bật chế độ Ủ Ôn. Trân châu sẽ ngon, mềm, dẻo trong suốt cả ngày.
- Lưu ý nên nấu với lượng trân châu vừa đủ, không để qua ngày vì khi đó trân châu sẽ mất đi vị ngon và sự mềm dẻo như ngày đầu tiên mới làm.
- Trân châu chưa luộc nên bảo quản kín và cất ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.
Tham khảo: Nồi nấu trân châu tự động Unibar UBN-5L và UBN-8L có chế độ Ủ Ôn giúp bảo quản trân châu ngon cả ngày
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibar và Uniblend, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNI VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: univietnam.vn