Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì cực cuốn

Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì cực cuốn

Một trong những lựa chọn cho bữa sáng healthy và tiện lợi chính là bánh mì phết đậu phộng. Đây là món ăn rất phổ biến tại các nước phương Tây, tuy nhiên tại Việt Nam lại ít người biết đến.

Bánh mì thì rất dễ kiếm, tuy nhiên với bơ đậu phộng thì không phải siêu thị nào cũng có. Chúng ta có thể tự mình làm bơ đậu phộng tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản, vừa đảm bảo vệ sinh lại có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Trong bài viết này, Uni Việt Nam sẽ hướng dẫn làm bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì cực cuốn. Hãy thử áp dụng công thức của Uni Việt Nam và cho chúng mình biết thành quả nhé!

Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì cực cuốn
Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì cực cuốn

1. Bơ đậu phộng là gì?

Bơ đậu phộng là loại thực phẩm được làm từ hạt đậu phộng. Quá trình chế biến bơ đậu phộng sẽ gồm các bước như rang và xay nhuyễn hạt đậu phộng cho đến khi hình thành một chất kem mịn và có độ sánh.

Bơ đậu phộng thường được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, tuy nhiên phổ biến nhất là sử dụng kèm bánh mì trong bữa sáng. Bơ đậu phộng là thực phẩm giàu chất béo lành mạnh và protein, là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người dị ứng với các chế phẩm từ sữa bò như phô mai, bơ lạt,… hoặc muốn áp dụng chế độ ăn chay.

Bơ đậu phộng thường được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, tuy nhiên phổ biến nhất là sử dụng kèm bánh mì trong bữa sáng
Bơ đậu phộng thường được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, tuy nhiên phổ biến nhất là sử dụng kèm bánh mì trong bữa sáng

2. Tại sao nên ăn kèm bơ đậu phộng với bánh mì?

Bơ đậu phộng rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì vì sự hòa quyện hương vị tuyệt hảo cùng nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta nên ăn kèm loại thực phẩm này cùng bánh mì:

  • Hương vị thơm ngon: Bơ đậu phộng có hương vị đặc trưng của đậu phộng rang xay nhuyễn. Khi kết hợp với bánh mì, nó tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa cảm giác mềm mịn của bơ đậu phộng quyện cùng lớp ruột mềm của bánh mì khiến phần bánh mì đó thêm thơm ngon và tạo ra trải nghiệm ẩm thực thú vị.
  • Giá trị dinh dưỡng cao: Bơ đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, chất xơ, protein và các khoáng chất như magie và kali. Khi kết hợp với bánh mì, phần ăn này giúp cung cấp đủ năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Phù hợp cho những ai muốn giảm cân: Khi kết hợp bơ đậu phộng với bánh mì, chúng ta sẽ có phần ăn dinh dưỡng và tạo cảm giác no lâu. Điều này rất hữu ích với những ai đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân vì cảm giác no lâu sẽ giúp chúng ta hạn chế ăn vặt và không có xu hướng ăn quá nhiều trong ngày.
Bơ đậu phộng rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì vì sự hòa quyện hương vị tuyệt hảo cùng nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng
Bơ đậu phộng rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì vì sự hòa quyện hương vị tuyệt hảo cùng nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng

3. Nguyên liệu cần có để làm bơ đậu phộng

  • Đậu phộng: 280gr
  • Dầu thực vật: 1-2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Topping tùy chọn: đường, mật ong, vani (tuỳ khẩu vị)

4. Dụng cụ, thiết bị cần có để làm bơ đậu phộng

  • Chảo
  • Âu đựng
  • Máy xay sinh tố
  • Dụng cụ trộn (thìa, vét kem,…)
  • Hũ đựng thủy tinh

Tham khảo: Máy xay sinh tố Uniblend UB-712

5. Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì cực cuốn

Các bước làm bơ đậu phộng
Các bước làm bơ đậu phộng

Bước 1: Rang đậu phộng trong một chảo khô với lửa nhỏ cho đến khi có các hạt đậu phộng có màu hơi vàng và tỏa ra mùi thơm. Khi rang, hãy đảo đều để đậu phộng chín đều và tránh bị cháy.

Bước 2: Tắt bếp và để nguội. Tiến hành bóc vỏ đậu phộng bằng cách xoa đều đậu phộng giữa lòng bàn tay hoặc sử dụng khăn sạch cọ nhẹ vào đậu phộng.

Bước 3: Đặt đậu phộng rang vào máy xay. Xay đậu phộng ở tốc độ thấp ban đầu, sau đó tăng tốc độ lên và xay cho đến khi đậu phộng nhuyễn.

Bước 4: Khi đậu phộng đã nhuyễn, thêm dầu thực vật và muối vào hỗn hợp và xay tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau. Nếu muốn, bạn có thể thêm một số topping như đường, mật ong hoặc vani để làm cho bơ đậu phộng thêm đặc sắc và hợp khẩu vị của mình hơn.

Bước 6: Cho bơ đậu phộng vào hũ sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon lâu nhất.

Bơ đậu phộng tự làm là thực phẩm tươi ngon và không chứa chất bảo quản như các sản phẩm mua sẵn. Bạn có thể dùng bơ đậu phộng làm kem bơ, trộn với mỳ, hoặc ăn kèm với bánh mì (lựa chọn tốt nhất).

Bạn nên sử dụng bơ đậu phộng trong vòng 1-2 tuần. Tránh để lâu quá thời gian này để đảm bảo chất lượng và độ an toàn thực phẩm. Kiểm tra mùi và hương vị của bơ đậu phộng trước khi sử dụng. Nếu có mùi lạ hoặc có dấu hiệu hỏng, hãy vứt bỏ bơ đậu phộng và không sử dụng nữa.

.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể tự làm bơ đậu phộng để ăn kèm cùng bánh mì. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Uni Việt Nam để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Uniblend, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Uniblend Việt Nam hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

1. Hotline: 19009207

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Website: univietnam.vn

Shopping Cart