Bánh donut là một trong những loại bánh chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các tín đồ chuộng ngọt. Đây là loại bánh khá nổi tiếng tại các nước phương Tây, được nhiều người sử dụng để tráng miệng hoặc ăn vặt. Nhưng, để làm nên những chiếc bánh donut đẹp mắt, thơm ngon thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì khuôn làm bánh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết hôm nay, Uni Việt Nam sẽ gửi đến bạn top 3 loại khuôn làm bánh donut được ưa chuộng nhất hiện nay.
1. Top 3 khuôn khuôn làm bánh donut đa dạng hoa văn được lựa chọn nhiều nhất 2022
Bánh donut được nhiều người ưa thích bởi có nhiều màu sắc, hương vị và hình dáng tròn trịa vô cùng ngộ nghĩnh. Để làm nên loại bánh này, nhiều người đã tham khảo và tìm đến các dụng cụ hỗ trợ làm bánh, trong đó có khuôn làm bánh donut.
Trên thị trường hiện nay, có 3 loại khuôn làm bánh đang rất được các baker tin chọn. Mời bạn cùng Uni Việt Nam điểm qua top 3 loại khuôn “hot” nhất hiện nay nhé!
1.1. Khuôn Nướng 6 Bánh Donut Hoa Văn Unibaker MB832
Khuôn nướng 6 bánh donut hoa văn Unibaker MB832 được thiết kế sang trọng và nhỏ gọn nên vô cùng tiện dụng. Khuôn gồm 6 ngăn bánh phù hợp sử dụng cho gia đình sử dụng.
Với màu ánh kim sang trọng tạo nên một chiếc khuôn làm bánh donut trong vô cùng hiện đại và bắt mắt.
Khuôn nướng bánh được làm từ thép carbon cao cấp, rất chắc chắn, chống ăn mòn tốt, có khả năng hấp thụ nhiệt nên nhiệt được phân tán đều giúp bánh trong khuôn được chín vàng đều trong quá trình nướng.
Ngoài ra, khuôn làm bánh donut 6 bánh được phủ một lớp chống dính, hỗ trợ người dùng lấy bánh ra dễ dàng hơn.
1.2. Khuôn Nướng 12 Bánh Donut Hoa Văn Unibaker MB833
Tương tự như khuôn nướng 6 bánh donut MB832, khuôn nướng 12 bánh donut hoa văn Unibaker MB833 cũng có thiết kế vô cùng sang trọng, độ chống dính hoàn hảo nên chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng.
Khuôn có kích thước lớn hơn và nhiều ngăn chứa bánh hơn khuôn nướng donut 6 bánh, với thiết kế gồm 12 ngăn bánh rất phù hợp sử dụng cho gia đình hay các tiệm bánh nhỏ.
Khuôn được làm từ chất liệu thép carbon cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, không biến dạng hay xảy ra các phản ứng hóa học khi nướng nên rất an toàn với sức khỏe người dùng.
Đặc biệt, với khả năng hấp thụ nhiệt tốt, giúp nhiệt độ được phân tán đều nên bánh nướng ra sẽ vàng đều trông vô cùng đẹp mắt.
1.3. Khay Nướng 6 Bánh Donut Unibaker MB820
Bên cạnh khuôn nướng bánh thì khay nướng bánh cũng là một trong những sản phẩm được nhiều các baker tin chọn. Với độ chống dính hoàn hảo, mà vàng sang trọng cùng thiết kế tinh tế chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng khi lựa chọn.
Khay nướng 6 bánh donut Unibaker MB820 cũng tương tự khay nướng 6 bánh donut hoa văn Unibaker MB832, điểm khác biệt lớn nhất là không có hoa văn như khuôn kể trên, thay vào đó khay được thiết kế trơn không hoa văn.
Khay được thiết kế gồm 6 ngăn bánh, với chất liệu chính là thép carbon cao cấp, không gỉ nên sẽ an toàn cho sức khỏe người dùng.
Ngoài ra, khay làm bánh từ Uni Việt Nam không chứa các chất độc hại gây ung thư nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.
>> Xem thêm Khay nướng 6 bánh donut Unibaker MB820 tại đây.
2. Cách làm bánh donut nướng đơn giản tại nhà
Bánh donut thường được chia làm 2 loại gồm bánh donut chiên và bánh donut nướng. Tuy nhiên nếu bạn đang rất ngán dầu mỡ thì bánh donut nướng sẽ là lựa chọn ưu việt nhất dành cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh donut nướng cực kỳ đơn giản ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được.
2.1. Nguyên liệu và các dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu
- 500 gam bột mì gia dụng
- 4 muỗng canh bột cacao
- 170 gam bơ lạt
- 561 gam đường bột
- 2 muỗng cà phê men nở instant
- 80ml mật ong
- 4 quả trứng gà
- 275ml sữa tươi không đường
- 5 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng muối và 1 ít màu thực phẩm
Dụng cụ thực hiện
- Lò nướng
- Phới lồng hoặc máy đánh trứng
- Khuôn làm bánh donut
- Cây cán bột
H3: Các bước thực hiện
Bước 1: Đun chảy bơ lạt và cho vào tô sữa tươi, bơ lạt đã đun chảy, mật ong, 1 muỗng vani và 4 quả trứng vào và dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều đến khi chúng hoad quyện vào nhau.
Bước 2: Cho bột mì gia dụng vào tô, 1 muỗng muối và trộn đều. Tiếp đến, cho thêm 2 muỗng cà phê men instant đã chuẩn bị trước đó và tiếp tục trộn đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 1 vào tô bột ở bước 2 và dùng phới dẹt trộn đều đến khi bột kết dính với nhau.
Bước 4: Bọc kín tô bột và ủ trong khoảng từ 2 tiếng đến 3 tiếng. Sau đó, bạn mang tô bột trên để vào ngăn mát của tủ lạnh và ủ qua đêm tầm khoảng 12 tiếng.
Bước 5: Cho bột ra bàn phẳng và phủ lên 1 lớp bột mì khô và dùng cây cán mỏng. Sau đó, dùng khuôn làm bánh donut ấn vào giữa miếng bột để tạo hình và phủ khăn ủ từ 20 đến 30 phút.
Bước 6: hết 1 lớp bơ lạc lên mặt bánh và sau đó để khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C đến khi bánh chuyển thành màu vàng nâu.
Bước 7: Làm lớp phủ cho bánh
Ở bước này, bạn có thể làm cả 3 hương vị hoặc lựa chọn làm 1 trong 3 nhé!
- Chén 1: cho vào 187 gam đường bột vào cùng 1.5 muỗng cà phê vani, 2 muỗng canh sữa tươi không đường và khuấy đều đến khi hỗn hợp trên sệt mịn lại.
- Chén 2: Cho vào 187 gam đường bột, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1.5 muỗng cà phê vani, một ít màu thực phẩm đã chuẩn bị trước đó và khuấy đều.
- Chén 3: Cho vào 187 gam đường bột, 4 muỗng canh cacao, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani và khuấy đều.
Bước 8: Lấy bánh trong lò và nhúng vào chén sốt và kê bánh lên giá đỡ để bánh được nhanh khô hơn.
Trên đây là top 3 khuôn làm bánh donut được ưa chuộng nhất hiện nay và hướng dẫn chi tiết cách làm bánh donut nướng tại nhà. Uni Việt Nam hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được chiếc khuôn nướng phù hợp để tạo nên những chiếc bánh donut cực kỳ thơm ngon và đẹp mắt.
Nếu bạn có nhu cầu đặt khuôn làm bánh donut tại nhà Uni Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 19009207, truy cập fanpage Uni Việt Nam hoặc nhắn tin với khung chat trên website để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về thông tin sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.