5 lưu ý nhất định phải biết khi lựa chọn máy làm đá xay cho quán cafe

Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712 có thể sử dụng như máy làm đá xay

Đồ uống đá xay hiện nay là một trong các thức uống được ưa chuộng trên thị trường. Do vậy, không khó để bắt gặp các đồ uống đá xay trong các cửa hàng kinh doanh đồ uống. Trong pha chế đồ uống, để pha chế các loại đồ uống đá xay ice-blend hoặc các loại bingsu, đá bào thì các cửa hàng kinh doanh đồ uống cần phải trang bị một chiếc máy làm đá xay phù hợp. 

Việc lựa chọn một chiếc máy làm đá xay ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của đồ uống. Trước khi lựa chọn máy làm đá xay cho cửa hàng của mình, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về máy làm đá xay để từ đó lựa chọn được thiết bị chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

1. Sử dụng loại máy làm đá xay nào cho quán cà phê?

Có 2 loại thiết bị làm đá xay phổ biến được biết đến trên thị trường là máy xay sinh tố công nghiệp và máy làm đá bào. Vậy nên sử dụng loại máy làm đá xay nào cho quán cafe và quán nước? Ưu nhược điểm của 2 loại máy này là gì? Hãy cùng Uni Việt Nam tìm hiểu về 2 loại máy này ngay sau đây. 

Máy làm đá xay nào tốt?
Máy làm đá xay nào tốt?

1.1. Máy xay sinh tố công nghiệp

Máy xay sinh tố công nghiệp là thiết bị vô cùng quen thuộc trong các quán cafe và quán nước. Không chỉ được sử dụng để pha chế các loại sinh tố mà ngày nay, các máy xay sinh tố công nghiệp còn được sử dụng để làm đá xay. Với tiện ích 2 trong 1, máy xay sinh tố công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu cho các quán cafe, nhà hàng, cửa hàng kinh doanh đồ uống nếu muốn pha chế hầu hết các loại đồ uống đá xay và sinh tố. 

Không chỉ tiết kiệm thời gian pha chế, đảm bảo chất lượng đồ uống mà máy xay sinh tố công nghiệp còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị cho quán.

Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712 có thể sử dụng như máy làm đá xay
Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712 có thể sử dụng như máy làm đá xay

Một trong các máy xay sinh tố công nghiệp được các quán cafe tin dùng nhất hiện nay có thể kể đến máy xay Uniblend UB-712. Với độ bền cao, công suất lớn, thời gian pha chế nhanh, Uniblend UB-712 dễ dàng chiếm trọn lòng tin của các quán cafe, trà sữa, nhà hàng và các cửa hàng kinh doanh đồ uống.

>>>Tìm hiểu thêm về Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712

1.2. Máy làm đá bào

Máy làm đá xay tiếp theo được nhắc đến là máy làm đá bào. Ưu điểm của loại máy làm đá xay này là có thể làm đá nhuyễn và mịn hơn so với máy xay sinh tố công nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ có thể sử dụng để làm bingsu mà không thể sử dụng để làm các loại đồ uống pha chế khác như máy xay sinh tố công nghiệp. Đó là lý do vì sao mà máy làm đá bào ít được sử dụng trong các quán cafe hơn so với máy xay sinh tố. 

Uniblend UB-712 được sử dụng như chiếc máy làm cafe đá xay và các loại sinh tố, đồ uống đá xay khác
Uniblend UB-712 được sử dụng như chiếc máy làm cafe đá xay và các loại sinh tố, đồ uống đá xay khác

Từ các đặc điểm trên, bạn có thể thấy được rằng máy xay sinh tố công nghiệp sẽ phù hợp hơn cho các quán cà phê. Nó sẽ giúp giảm chi phí và thời gian pha chế để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng tại quán.

2. Mua máy làm đá xay cho quán cafe nhất định phải chú ý 5 yếu tố sau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy làm đá xay với đa dạng các phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn một thiết bị máy xay công nghiệp chất lượng, phù hợp với chi phí, mục tiêu của quán cafe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của đồ uống cũng như là hiệu quả kinh doanh của quán.

Vậy khi lựa chọn mua máy xay sinh tố công nghiệp để sử dụng làm đá xay cần phải lưu ý những gì?

Lưu ý khi mua máy xay sinh tố công nghiệp cho quán cafe
Lưu ý khi mua máy xay sinh tố công nghiệp cho quán cafe

2.1. Công suất hoạt động của máy

Công suất máy làm đá xay phù hợp cho các quán cà phê nhỏ là từ 700W trở lên. Trong trường hợp quy mô quán lớn thì bạn nên chọn loại có công suất lớn hơn.

Các máy có công suất trên 700W sẽ không bị tình trạng quá tải động cơ khi sử dụng liên tục. Điều này đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng tại quán cà phê không bị gián đoạn và giúp cho khách hàng không phải chờ lâu.

2.2. Cối xay dày dặn, chịu lực tốt

Chất liệu cối xay nên chọn loại có trọng lượng nhẹ, độ bền và khả năng chịu lực cao. Ngoài ra, cối xay phải dễ tháo lắp để thực hiện vệ sinh thường xuyên nhằm tránh tình trạng mờ đục cối khi sử dụng lâu.

2.3. Lưỡi dao sắc bén, bền bỉ

Lưỡi dao sắc bén, bền bỉ sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài mà không cần lo lắng về vấn đề xuống cấp. Đồng thời, nó cũng đáp ứng nhu cầu xay liên tục khi sử dụng máy.

Lưỡi dao máy làm đá xay sắc bén, bền bỉ
Lưỡi dao máy làm đá xay sắc bén, bền bỉ

2.4. Có linh kiện, phụ kiện thay thế

Bạn nên sử dụng các dòng máy làm đá xay đến từ một nơi có thương hiệu cụ thể. Hầu hết các thương hiệu đều sẽ luôn có các linh kiện và phụ kiện dự phòng cho cho trường hợp hư hỏng linh kiện máy.

Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi làm giảm tần suất đổi mới máy. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tối ưu thời gian làm trong việc tìm kiếm loại linh kiện và phụ kiện thay thế.

2.5. Bảo hành, bảo trì lâu dài

Khi mua máy, bạn nên kiểm tra thật kỹ các giấy tờ bảo hành nhằm bảo vệ quyền lợi của mình. 

Thông thường, thời gian bảo hành máy làm đá xay trên thị trường sẽ rơi vào khoảng từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, với dòng máy xay của Uni Việt Nam thì thời gian bảo hành lên đến 36 tháng cho động cơ. Việc sử dụng máy xay với tần suất lớn rất có thể sẽ khiến máy xảy ra nhiều lỗi khác nhau. Do vậy việc bảo hành lên đến 36 tháng cũng sẽ giúp cho chủ quán yên tâm sử dụng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712 giá rẻ, chống ồn tốt nhất 2022

3. Mẹo làm đá xay lâu tan trong mùa hè với máy xay pha chế

Vào các ngày hè nóng bức, các đồ uống làm từ máy làm đá xay luôn được ưa chuộng và đặt hàng nhiều. Tuy nhiên việc phục vụ chúng lại là điều vô cùng khó khăn vì đá rất nhanh tan khiến đồ uống không trọn vị.

Mẹo làm đá xay lâu tan trong mùa hè với máy xay pha chế
Mẹo làm đá xay lâu tan trong mùa hè với máy xay pha chế

Cách làm đơn giản nhất giúp giải quyết vấn đề trên là thêm một chút đường hoặc muối vào phần đá xay. Điều này sẽ giúp hạn chế nhiệt lượng giữa các phân tử nước, từ đó giúp đá lâu tan hơn trong ngày hè.

Vào mùa hè, không khí thường mang nhiệt độ cao và chúng sẽ khiến đá của bạn nhanh tan hơn. Vì vậy, bạn nên đậy kỹ nắp và ngăn việc không khi lọt vào thân máy làm đá xay để giúp nhiệt độ đá ổn định.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn máy làm đá xay chất lượng cho quán cafe của mình.

Uni Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị, dụng cụ pha chế chuyên nghiệp và được các chủ quán tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về loại máy xay phù hợp nhất cho quán cà phê vui lòng:

  • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp qua Hotline: 19009207.
  • Truy cập vào Fanpage Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin hữu ích và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian sớm nhất.
Shopping Cart