4 công thức bánh trung thu ngon và sáng tạo cho mùa lễ hội

4 công thức bánh trung thu ngon và sáng tạo cho mùa lễ hội

Ngày lễ trung thu là dịp đoàn viên và gắn kết các thành viên trong gia đình. Những chiếc bánh trung thu ngon và sáng tạo sẽ trở thành món quà tinh tế và ý nghĩa để bạn thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với những người thân yêu. Hãy cùng Uni Việt Nam thử sức với 4 công thức bánh trung thu ngon và sáng tạo để tạo thêm nhiều kỷ niệm ấm áp và vui vẻ cho mùa lễ hội đặc biệt này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

4 công thức bánh trung thu ngon và sáng tạo cho mùa lễ hội
4 công thức bánh trung thu ngon và sáng tạo cho mùa lễ hội

1. Công thức bánh trung thu vỏ truyền thống

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ

  • Nước đường: 165g
  • Bột sư tử: 10g
  • Bột mì: 230g
  • Dầu ăn: 33g
  • Bơ lạc: 10g
  • Lòng đỏ: 10g
  • Nhân bánh trung thu tự chọn

Phần trứng quét mặt

  • Lòng đỏ: 1
  • Sữa tươi: 1-2 thìa

1.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị

1.3. Cách làm bánh trung thu vỏ truyền thống

Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, bơ lạc đánh đều cho bơ lạc quyện đều với nước đường. Sau đó cho lòng đỏ vào đánh đều.

Bước 2: Cuối cùng cho bột mì và bột sư tử vào đánh đến khi thành 1 khối bột dẻo mịn là được. Để nghỉ tầm 15-20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nhân, với bánh 150g thì chia nhân 100g. Vê tròn nhân và bánh với nhau thành một khối.

Bước 4: Sau khi để bột vỏ nghỉ, chia mỗi cục bột 50g. Rồi dùng tay đè mỏng miếng bột, Phần rìa xung quanh cho mỏng hơn, phần ở giữa cho dày 1 xíu để khi bọc thì phần mặc nó không bị lộ nhân ra ngoài.

Bước 5: Bọc xong thì mình phủ 1 lớp bột mỏng bên ngoài bánh hoặc rắc bột vào khuôn để khi ấn bánh sẽ không bị dính vào khuôn.

Bước 6: Với lò Unitech thì sẽ set nhiệt là 180 độ C nhiệt trên, 170 độ C nhiệt dưới.

Bước 7: Lần 1 nướng trong vòng 15 phút, cho bánh ra xịt nước và cho dưới quạt điều hòa để nhanh nguội.

Bước 8: Sau khi nguội thì mình quét 1 lớp trứng sữa mỏng lên mặt và xung quanh bánh để bánh lên màu đẹp hơn.

Bước 9: Nướng lần 2 trong vòng 10 phút, đưa ra xịt nước và cũng để nguội rồi quét trứng.

Bước 10: Nướng lần 3 trong vòng 7 phút hoặc điều chỉnh thời gian nướng khi mặt bánh vàng chín đẹp là được.

Công thức bánh trung thu vỏ truyền thống
Công thức bánh trung thu vỏ truyền thống

2. Công thức bánh trung thu dẻo lạnh

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột nếp sống: 60g
  • Bột gạo: 45g
  • Bột ngô: 25g
  • Đường xay: 35g
  • Sữa: 225ml
  • Dầu ăn: 20g
  • Nhân bánh trung thu (tùy chọn theo ý thích)
  • Màu thực phẩm (tùy chọn theo ý thích)

2.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị

2.3. Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

Bước 1: Trộn tất cả bột khô và đường cho đến khi quyện đều thì cho sữa và dầu ăn vào đánh tiếp cho đến khi tan ra.

Bước 2: Dùng rây bột để rây lại phần bột để loại bỏ phần cặn hoặc bột không tan nếu có. Cho vào âu thủy tinh rồi hấp cách thủy trong vòng 30 phút, đến khi bột trong lại hết là đạt.

Bước 3: Sau khi bột chín, đưa bột ra cho lên thảm nhào. Để bột nguội một xíu rồi bắt đầu nhào cho khối bột mịn.

Bước 4: Với bánh 75g mình chia vỏ bánh là 35g. Nhân bánh là 35g.

Bước 5: Trộn màu theo mong muốn của mình.

Bước 6: Bọc nhân và lăn một lớp vụn dừa hoặc bột nếp để làm áo ngoài vỏ bánh, khi dập sẽ không bị dính khuôn.

Bước 7: Cho khối bột vào khuôn và tiến hành tạo hình cho bánh trung thu dẻo lạnh.

Bước 8: Có thể thưởng thức luôn hoặc đóng gói và sử dụng trong khoảng 6-7 ngày.

Công thức bánh trung thu dẻo lạnh
Công thức bánh trung thu dẻo lạnh

3. Công thức bánh trung thu ngàn lớp

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ

  • Bột mỳ đa dụng: 170g
  • Đường: 28g
  • Bơ lạnh: 60g
  • Nước: 70g

Phần bột

  • Bột mì đa dụng: 160g
  • Bơ lạnh: 95g

Phần nhân bánh

  • Nhân bánh trung thu làm sẵn (tùy khẩu vị)

3.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị

3.3. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp

Bước 1: Cho bột mì và bơ lạnh vào âu rồi bóp đến khi bột thành khối.

Bước 2: Bọc lại để nghỉ.

Bước 3: Phần bột ruột chia thành 4 phần và trộn màu. Mỗi phần lại tiếp tục chia 4.

Bước 4: Phần vỏ chia làm 4 phần. Cán dài ra, xếp 4 màu vào giữa. Gập 4 mép lại bọc phần bột màu ở giữa.

Bước 5: Dùng tay đè dàn bột ra rồi úp phần có mép gấp xuống. Dùng cán gỗ cán theo chiều ngang, cán nhẹ nhàng để bột dàn ra 2 bên. Rồi cuộn tròn lại. Để nghỉ trong 15 phút.

Bước 6: Úp phần mép xuống, Cán theo chiều dài, cuộn lại theo chiều nghiêng. Bước 7: Xong cán 1 lần nữa và cuộn theo chiều dọc.

Bước 8: Cắt đôi cục bột. Để nghỉ 10-15 phút.

Bước 9: Tiếp tục cán mỏng cục bột, sau đó bọc nhân bánh trung thu tùy ý thích.

Bước 10: Cho những chiếc bánh vừa bọc nhân và tạo hình vào trong khay nướng.

Bước 11: Sử dụng lò nướng với nhiệt độ là 180 độ trong 25 phút.

Bước 12: Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức. Nên để cho bánh nguội và xuống dầu để bánh ăn ngon hơn (có thể để nguội qua 1 ngày mới bắt đầu thưởng thức).

Công thức bánh trung thu ngàn lớp
Công thức bánh trung thu ngàn lớp

4. Công thức bánh trung thu red velvet

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 200g
  • Dầu ăn: 40g
  • Nước đường: 60g
  • Bột gạo men đỏ (đã nấu): 20g
  • Nhân bánh trung thu vị đậu đỏ

4.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị

4.3. Cách làm bánh trung thu red velvet

Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, bột gạo men đỏ vào âu đựng và đánh đều. Có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay để đánh nhanh hơn.

Bước 2: Cho bột mì vào hỗn hợp và đánh đến khi thành 1 khối bột dẻo mịn là được. Để nghỉ tầm 15-20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nhân, với bánh 150g thì chia nhân 100g. Vê tròn nhân bánh.

Bước 4: Sau khi để bột vỏ nghỉ, chia mỗi cục bột 50g. Rồi dùng tay đè mỏng miếng bột. Phần rìa xung quanh cho mỏng hơn, phần ở giữa cho dày 1 xíu để khi bọc thì phần mặt bánh không bị lộ nhân ra ngoài.

Bước 5: Bọc xong thì mình phủ 1 lớp bột mỏng bên ngoài bánh hoặc rắc bột vào khuôn để khi ấn bánh sẽ không bị dính vào khuôn. Đưa khuôn bánh vào lò nướng. Với lò Unitech thì chúng ta sẽ để nhiệt độ là 180 độ C nhiệt trên, 170 độ C nhiệt dưới.

Bước 6: Lần 1 nướng trong vòng 15 phút, cho bánh ra xịt nước và cho dưới quạt điều hòa để nhanh nguội.

Bước 7: Nướng lần 2 trong vòng 10 phút, đưa ra xịt nước.

Bước 8: Nướng lần 3 trong vòng 7 phút.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Có thể thưởng thức luôn hoặc để bánh qua 1 đêm để bánh xuống dầu, ăn sẽ ngon hơn.

Công thức bánh trung thu red velvet
Công thức bánh trung thu red velvet

Trong số 4 công thức bánh trung thu của Uni Việt Nam, bạn đã chọn được công thức nào để làm chưa? Hãy thử từng công thức nếu có thời gian và điều kiện nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker và Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker, Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyThttps://tiki.vn/cua-hang/unitech-official

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNI VIỆT NAM

Địa chỉ:

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

1. Hotline: 19009207

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Website: univietnam.vn

Shopping Cart