Rất nhiều quán cà phê hiện nay ngoại trừ các món đồ uống còn cung cấp thêm các loại bánh ngọt cho khách hàng. Những chiếc bánh ngọt xinh xắn rất được yêu thích, thậm chí đôi khi còn trở thành sản phẩm chủ lực, doanh thu vượt qua nhiều loại đồ uống.
Ngồi lê tại nhiều quán cà phê như vậy, thế nhưng bạn có biết hết những loại bánh ngọt nào phổ biến nhất tại các quán cà phê hay không? Trong bài viết này, Univietnam sẽ cùng bạn khám phá 8 loại bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê nhé!
1. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh Red Velvet
Dễ dàng bắt gặp những bánh “nhung đỏ” Red Velvet tại tủ bánh kem trong các quán cà phê. Phần bánh bông lan với màu đỏ rực hấp dẫn, vị ngọt dịu đan xen với vị chua nhẹ của lớp cream cheese khiến hương vị tổng thể của chiếc bánh này cực kỳ hấp dẫn, có thể ăn nhiều mà không thấy ngán. Chính vì thế, dễ hiểu khi loại bánh này rất phổ biến tại các quán cà phê hiện nay.
2. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu được biết đến với sự kết hợp tinh tế giữa các thành phần như bánh ladyfinger (bánh quy hình que), kem phô mai, cà phê espresso và cacao. Sự hòa quyện của các lớp này tạo nên một hương vị đặc trưng, hấp dẫn từ vị ngọt, chua, đắng và hương thơm của cà phê, tạo nên một trải nghiệm vị giác độc đáo và khó quên.
3. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh Cookie
Bánh cookie, với kết cấu giòn tan và hương vị đa dạng, thường là một lựa chọn phổ biến tại các quán cà phê. Bánh cookie thường được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bơ, đường, bột mỳ, trứng và có nhiều hương vị tùy chọn là chocolate, matcha, vani,… Bánh cookie thường có vị ngọt nhẹ, cắn một miếng thì giòn tan nơi đầu lưỡi, thật sự rất phù hợp để dùng kèm các loại đồ uống khác nhau như trà, cà phê, trà sữa,…
4. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh Mousse
Bánh mousse – một biểu tượng của sự mềm mịn và ngọt ngào trong ẩm thực, thường được bán kèm tại các quán cà phê sang trọng. Đây là một loại bánh với cấu trúc mềm mịn, nhẹ nhàng và đa dạng về hương vị, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức độc đáo. Điều đặc biệt ở bánh mousse là sự linh hoạt về hương vị và cách trang trí. Bánh có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu và hương vị khác nhau như chocolate, chanh leo, đào,… tạo ra sự đa dạng về hương vị và màu sắc. Ngoài ra, bánh mousse cũng có thể được trang trí bằng các loại trái cây tươi, hạt cacao, hoặc lớp sô cô la bột phủ bên trên để tạo điểm nhấn thẩm mỹ.
5. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh bông lan kem tươi
Bánh bông lan kem tươi là một trong những loại bánh phổ biến và được ưa chuộng tại các quán cà phê, đem đến hương vị nhẹ nhàng và độ mềm mịn đặc trưng. Bánh bông lan kem tươi thường được trang trí bằng trái cây tươi, sô cô la, hoặc lớp phủ gelatin để tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Sự nhẹ nhàng, hương vị tươi mới và cảm giác mềm mại khi thưởng thức bánh này khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho menu của bất kỳ quán cà phê nào.
6. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh brownie
Bánh brownie là một trong những loại bánh phổ biến và được ưa chuộng tại hầu hết các quán cà phê trên khắp thế giới. Được biết đến với vị đắng của chocolate và độ giòn giòn ở ngoài, nhưng mềm mịn ở bên trong, bánh brownie là một món ăn ngọt mang đến sự thỏa mãn cho mọi tín đồ yêu thích đồ ngọt. Bánh brownie thường được cắt thành từng hình vuông nhỏ và có thể được thưởng thức một mình hoặc kèm theo một số loại nguyên liệu như kem vani, kem sô cô la, hoặc đơn giản chỉ là đường bột.
7. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh cheesecake
Được biết đến với hương vị béo ngậy và đặc trưng từ kem phô mai, Bánh Cheesecake mang đến sự phong cách sang trọng và thưởng thức tinh tế cho mọi thực khách. Một trong những điểm độc đáo của bánh cheesecake chính là khả năng tùy chỉnh hương vị. Bạn có thể tìm thấy nhiều biến thể khác nhau như cheesecake vani truyền thống, cheesecake sô cô la, cheesecake dâu tây, hoặc thậm chí là cheesecake vị chanh xanh. Sự đa dạng này làm cho bánh cheesecake trở nên phổ biến với nhiều khẩu vị khác nhau.
8. Bánh phổ biến nhất tại các quán cà phê: Bánh cupcake
Bánh cupcake, với hình dáng đáng yêu và hương vị ngon miệng, là một trong những loại bánh phổ biến và thu hút tại nhiều quán cà phê. Cupcake thường được làm từ các thành phần cơ bản như bơ, đường, trứng và bột mỳ, có nhiều hương vị khác nhau như vani, sô cô la, dâu, cà phê,… và được trang trí đa dạng, bắt mắt. Khác với những loại bánh lớn, bánh cupcake có size nhỏ xinh, thích hợp cho một người ăn hoặc để ăn cùng người khác.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết rõ hơn về những loại bánh được bán nhiều nhất tại quán cà phê và đã lựa chọn được loại bánh để kinh doanh. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Univietnam về chủ đề F&B nhé!
Để mua các sản phẩm của Unibar và Uniblend, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam, Uniblend Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
UNI VIỆT NAM
Địa chỉ:
- Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
- Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
- Hotline: 19009207
- Email: info@univietnam.com.vn
- Website: univietnam.vn