Hướng dẫn tự làm bánh macaron ngon mê ly tại nhà

Khay nướng bánh Macaron 35 ô UNIBAKER MB823 là sản phẩm cần thiết cho bất kỳ ai muốn làm bánh macaron

Nếu thường xuyên tham dự các bữa tiệc, các buổi trà chiều, bạn sẽ thấy bánh macaron thường xuyên được ưu ái bởi ban tổ chức. Hình ảnh những chiếc bánh macaron xinh xắn đầy màu sắc, cùng với trải nghiêm mang hương vị ngọt thanh nhẹ nhàng khiến cho chiếc bánh này trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nếu bạn yêu thích bánh macaron thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Univietnam sẽ đưa bạn vào thế giới của những chiếc bánh macaron bằng cách hưỡng dẫn tự làm bánh macaron ngon mê ly tại nhà.

Giờ thì cùng bắt đầu luôn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bánh macaron được yêu thích bởi vị ngọt thanh nhẹ, kết cấu xốp mềm cùng màu sắc sặc sỡ thú vị
Bánh macaron được yêu thích bởi vị ngọt thanh nhẹ, kết cấu xốp mềm cùng màu sắc sặc sỡ thú vị

1. Bánh macaron là gì?

Bánh macaron là một loại bánh ngọt xuất xứ từ Pháp. Đây là những chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu bao gồm lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân và một ít màu thực phẩm. Qua thời gian, công thức của bánh macaron có khác đi một chút, song vẫn giữ lại được hương vị và tinh thần của chiếc bánh.

Đặc trưng của bánh macaron là vỏ bánh mịn màng, giòn tan và có nhân bên trong. Bánh macaron có nhiều hương vị và màu sắc khác nhau, tạo nên sự hấp dẫn và thú vị cho người thưởng thức.

Bánh macaron được xem là một biểu tượng của ẩm thực Pháp và đã trở thành một món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

Bánh macaron được làm từ những nguyên liệu bao gồm lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân và một ít màu thực phẩm
Bánh macaron được làm từ những nguyên liệu bao gồm lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân và một ít màu thực phẩm

2. Những thiết bị, dụng cụ nào cần có để làm bánh macaron

Để làm bánh macaron, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ sau:

  • Máy đánh trứng cầm tay Unitech HU-3110
  • Bát, âu đựng các size
  • Khay nướng bánh Macaron 35 ô UNIBAKER MB823
  • Bình xịt bột màu
  • Lò nướng Unitech LU-63
  • Cân điện tử Unitech SU-3011
Khay nướng bánh Macaron 35 ô UNIBAKER MB823 là sản phẩm cần thiết cho bất kỳ ai muốn làm bánh macaron
Khay nướng bánh Macaron 35 ô UNIBAKER MB823 là sản phẩm cần thiết cho bất kỳ ai muốn làm bánh macaron

3. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh macaron

  • Đường bột: 350g
  • Bột hạnh nhân: 300g
  • Lòng trắng: 220g
  • Nước: 100g
  • Đường: 300g
  • Màu thực phẩm tùy thích

4. Hướng dẫn tự làm bánh macaron ngon mê ly tại nhà

Hướng dẫn tự làm bánh macaron ngon mê ly tại nhà
Hướng dẫn tự làm bánh macaron ngon mê ly tại nhà

Bước 1: Rây 300g bột hạnh nhân và 300g đường bột thật mịn, trộn đều với nhau.

Bước 2: Đun 300g đường châu đến khi đường có dấu hiệu gần đặc lại. Để nhận biết được đường nâu đã đạt hay chưa, chúng ta có thể sử dụng 1 bát nước, nhỏ nước đường đang đun vào nước mà nước đường đông lại, sờ vào đường vẫn dẻo thì là đạt.

Bước 3: Đánh bông 110g lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp đường châu vào lòng trắng đã đánh bông và đánh đến khi hỗn hợp bông đặc là được. Lưu ý, chúng ta không nên đun đường quá cứng, vì nếu cứng quá thì khi trộn thì hỗn hợp sẽ đặc quá và bánh sẽ không được mịn.

Bước 5: Chuyển sang đánh phần lòng trắng tiếp theo. Sử dụng 50g đường bột để đánh sẽ dễ tan hơn vì lượng lòng trắng dùng ít. Đánh bông như bình thường.

Bước 6: Chia phần bột hạnh nhân và đường  thành 3 phần, tương tự với phần lòng trắng cũng chia thành 3 phần.

Bước 7: Lần lượt hỗn hợp bột hạnh nhân đường cho  vào hỗn hợp lòng trắng đường châu và đảo, các bạn lưu ý đảo nhanh tay và đảo theo 1 chiều để tránh cho hôn hợp bột không bị chảy khiến cho bánh không lên chân. Mình cứ đảo lần lượt cho đến khi hết phần bột và lòng trắng là được.

Bước 8:  Nếu các bạn chỉ làm bánh macaron 1 màu thì có thể không cần làm bước này. Ở đây mình muốn làm 3 màu bánh macaron nên sẽ chia hỗn hợp bột vào 3 bát.

Bước 9: Trộn màu cho bột.

Bước 10: Cho bột vào túi bắt kem và bơm vào khay.

Bước 11: Để dưới quạt điều hòa để cho khô mặt, vì khi mặt khô thì đến lúc nướng thì bánh mới có độ xốp và nổi lên được.

Bước 12: Bơm bánh vào khay.

Bước 13: Đem khay vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 18 phút. Sau 18 phút thì kiểm tra, nếu chưa được thì chúng ta cần tiếp tục sấy ở nhiệt độ 120 độ thêm chút nữa.

Bước 14: Đưa bánh ra khỏi lò, gỡ bánh khỏi khay và thưởng thức.

Thật đơn giản phải không nào? Hãy thực hiện công thức làm bánh macaron của Univietnam luôn nhé!

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Univietnam nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker và Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker, Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyThttps://tiki.vn/cua-hang/unitech-official

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

1. Hotline: 19009207

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Website: univietnam.vn

Shopping Cart