Làm bánh là một nghệ thuật và đây là một trong những đam mê của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với những baker mới bắt đầu thì chắc rằng sẽ rất bỡ ngỡ với hàng loạt những dụng cụ làm bánh cần thiết. Bài viết này, Uni Việt Nam sẽ gửi đến bạn bộ dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu để giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
1. Dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu gồm những gì?
Muốn làm nên những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon và chất lượng nhất thì bên cạnh kỹ năng, kiến thức bạn cần trang bị cho mình một set dụng cụ từ đơn giản đến phức tạp. Cùng điểm danh một số dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu dưới đây bạn nhé!
1.1 Dụng cụ đánh trứng
Đánh trứng là một bước quan trọng trong làm bánh và cần phải có kỹ thuật vì đánh không đúng cách sẽ làm trứng bông không đạt chuẩn. Máy đánh trứng cầm tay hay phới lồng đánh trứng chắc chắn là dụng cụ bạn cần trang bị cho gian bếp nhà mình khi bắt đầu dấn thân thành một baker.
>> Xem thêm Phới Lồng Đánh Trứng Unibaker MB718 tại đây.
>> Xem thêm Máy Đánh Trứng Cầm Tay Unitech HU-1411 tại đây.
>> Xem thêm Máy Đánh Trứng Cầm Tay Unitech HU-3110 tại đây.
1.2 Cân điện tử
Cân điện tử là một trong những dụng cụ quan trọng và cần thiết, vì khi làm bánh cần phải đo lường nguyên liệu thật chính xác thì bánh làm ra mới ngon và đúng vị. Đối với những người mới bắt đầu thì cân điện tử là một vật dụng không thể thiếu khi làm bánh. Khi chọn cân sử dụng bạn nên chọn loại cân 5kg để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.
>> Xem thêm Cân định lượng điện tử Unitech SU-3011 tại đây.
1.3 Khuôn nướng bánh và khay nướng bánh
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khuôn khay nướng bánh khác nhau vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp với nhu cầu làm bánh của mình. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn khuôn và khay nướng bánh vừa vặn với lò nướng. Khi chọn mua khuôn nướng bánh, bạn nên gửi cho người tư vấn về dung tích và kích thước lò nướng của bạn để được tư vấn loại khuôn phù hợp nhất.
>> Xem thêm nhiều mẫu khuôn, khay nướng bánh chất lượng tại đây.
1.4 Lò nướng
Đa số các loại bánh đều cần sử dụng lò nướng nên nó rất cần thiết và hữu ích trong việc làm bánh của bạn. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu làm bánh thì nhất thiết phải có ngay một chiếc lò nướng. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn loại có tính năng và dung tích phù hợp để có thể làm được nhiều loại bánh khác nhau. Ví dụ như bạn nên chọn lò có dung tích trung bình cho đến cao để làm được nhiều size bánh khác nhau, lò cũng cần phải có chế độ nướng hai lửa và quạt đối lưu để bánh chín đều từ trong ra ngoài.
1.5 Dao cắt bánh
Đối với những tín đồ yêu thích việc làm bánh thì dao cắt bánh đã không còn là cái tên quá xa lạ. Dao cắt bánh với thiết kế lưỡi răng cưa đặc biệt sẽ mặt bánh cắt được mịn và bánh không bị nát, khác biệt hoàn toàn so với khi dùng dao lưỡi thẳng. Dao cắt bánh rất dễ lau chùi, thời gian sử dụng lâu và tiện lợi. Nhờ dụng cụ làm bánh này mà quá trình cắt bánh trở nên đơn giản hơn, sở hữu nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.
>> Xem thêm Dao cắt bánh 10 inch UNIBAKER MB830 tại đây.
2. Một số loại bánh có thể tự làm với các dụng cụ làm bánh cơ bản
Trong thời tiết se lạnh thì việc thưởng thức các món bánh đơn giản do chính tay bạn làm ra thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng chúng tôi điểm danh ngay một số loại bánh có thể tự làm tại nhà với các dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu.
2.1 Bánh quy
Bạn biết không, chỉ với những dụng cụ làm bánh đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm như bơ, sữa cùng đôi bàn tay khéo léo là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh quy thơm ngon, chất lượng.
Sau khi tạo hỗn hợp từ bơ sữa và tạo hình cho bánh, bạn chỉ cần mang khay bánh đặt vào rãnh giữa của lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 10 phút là bánh đã chín.
2.2 Bánh mì
Bánh mì từ lâu đã là lựa chọn hoàn hảo và nhanh chóng cho bữa sáng của gia đình, bởi loại bánh này giúp làm no bụng và có thể ăn kèm với nhiều loại đồ ăn khác nhau. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như lò nướng, máy đánh trứng, dao, muỗng là bạn có thể cho ra lò những ổ bánh mì vỏ xốp, vàng giòn với mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của bánh.
2.3 Bánh gato
Tương tự với bánh mì, bánh gato cũng cần lò nướng, máy đánh trứng và một khuôn bánh. Bánh gato nướng bằng lò không bị khô, mềm ẩm và không bị tanh mùi trứng, có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
2.4 Bánh Mousse
Ngoài những dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu như lò nướng, máy đánh trứng thì bánh mousse cần thêm khuôn bánh và rây. Bánh thành phẩm có độ mềm mịn, vị béo ngậy, ngọt ngọt vừa miệng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
2.5 Bánh pudding
Món bánh pudding nổi tiếng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như đường, trứng, sữa, gelatin. Pudding có vị ngọt thơm của trứng, mềm mịn đến mức tan ngay khi cho vào miệng nên hầu hết lứa tuổi nào cũng đều là tín đồ của loại bánh này. Chỉ vài bước đơn giản để có một món bánh thơm ngon, vào bếp để thực hiện ngay món bánh pudding này.
Hy vọng những kiến thức về dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tự chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết để làm ra những chiếc bánh ngọt thơm ngon và hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng gọi số hotline 19009207 hoặc truy cập fanpage Uni Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về thông tin sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.