Máy làm đá không ra đá là lỗi gì? 7 sự cố thường xuyên gặp phải ở Máy làm đá

Lỗi máy làm đá không ra đá là do đâu?

Dưới cái nắng chói chang của mùa hè oi bức, không gì tuyệt vời hơn một ly nước đá, nước giải khát mát lạnh phải không? Đá cũng được coi là một loại nguyên liệu tạo nên một ly nước giải khát tuyệt vời. Vì vậy việc sử dụng máy làm đá tại các cửa hàng đồ uống đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, có một số sự cố thường xuyên xảy ra như máy làm đá không ra đá ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của cửa hàng. 

Hãy cùng Uni Việt Nam tìm hiểu lý do tại sao máy làm đá không ra đá. Những sự cố khác thường xuyên gặp phải ở máy làm đá là gì trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Máy làm đá Unibar chuyên dụng cho pha chế tại các quán cà phê, trà sữa, trà chanh

1. Máy làm đá không ra đá

Máy làm đá không ra đá hiện tượng thường xuyên gặp phải ở hầu hết các máy làm đá. Máy làm đá không ra đá xảy ra do 1 số nguyên nhân như:

 • Nguồn nước vào máy quá nóng làm thời gian sản xuất đá lâu hơn. Để tình trạng này không còn xảy ra, bạn không nên để bình hệ thống dẫn nước tiếp xúc trực tiếp với môi trường có nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời.
 • Hệ thống bình giải nhiệt bị bám bụi và không thể thoát khí. Cách xử lý tốt nhất là bạn kiểm tra lại nguồn cấp nước hoặc vệ sinh bình trao đổi nhiệt thường xuyên.
 • Bộ trao đổi nhiệt bị xì gas là một trong những lí do khác làm máy làm đá không ra đá. Lúc này, người sử dụng nên tháo bình trao đổi nhiệt để hàn xì hoặc thay thế bình khác.
Lỗi máy làm đá không ra đá là do đâu?
Lỗi máy làm đá không ra đá là do đâu?

2. Máy làm đá không hoạt động

Việc máy làm đá không hoạt động cũng sẽ khiến máy làm đá không ra đá. Vậy tại sao lại xảy ra sự cố này? Hãy cùng Uni Việt Nam tìm hiểu qua những lý do sau:

Do dây cáp điện của máy bị lỗi

Có thể là do trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng, dây cáp mang dòng điện đến công tắc vận hành bị lỗi khiến máy làm đá không hoạt động. Hãy kiểm tra và thay thế nếu như các dòng cáp mang điện tới công tắc vận hành xuất hiện dấu hiệu không ổn định.

Phím thao tác, công tắc nguồn bị hỏng

Việc kiểm tra điện áp tại ổ cắm hoặc phích cắm sẽ giúp phát hiện ra lý do máy làm đá không hoạt động. Nếu công tắc điều khiển bị lỗi, hãy thay đổi nó.

3. Máy làm đá đang chạy thì tắt đột ngột

Rất nhiều người sử dụng đã gặp phải trường hợp này, có thể là do những nguyên nhân:

 • Thứ nhất, áp suất của máy bị đẩy lên quá cao làm cho rơ le áp suất nhảy. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên vệ sinh bình hệ thống tản nhiệt và bình ngưng để máy làm đá hoạt động hiệu quả hơn.
 • Thứ hai, do máy bị nén quá tải, rơ le nhiệt của máy nhảy đèn tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra các đường dây điện hoặc đèn tín hiệu xem có chập, cháy hay không.
Tại sao máy làm đá bị tắt đột ngột?
Tại sao máy làm đá bị tắt đột ngột?

4. Máy làm đá xả đá liên tục mà không được thiết lập từ trước

Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy làm đá xả đá liên tục:

 • Đá ở trong khay chưa được xả hết

Ta cần thiết lập lại thời gian để máy làm đá hoạt động.

 • Do máy bơm nước bị chỉnh quá mức

Trong trường hợp này, người dùng nên điều chỉnh lại van nước đầu vào thích hợp với số đá cần sử dụng.

 • Máy làm đá bị hết gas cũng dẫn đến việc đá xả ra liên tục

Để máy hoạt động bình thường thì chỉ cần nạp khí gas vào máy.

5. Động cơ quạt không hoạt động

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố động cơ quạt không hoạt động chính là do phím thao tác, dây cáp dẫn nguồn điện tới động cơ quạt bị hỏng. Người sử dụng máy làm đá cần xem xét, kiểm tra lại công tắc điều khiển và thay thế nếu công tắc đó không thể sửa chữa. Bên cạnh đó là lắp lại các sợi dây cáp bị đẩy ra, thay thế các cáp lỗi để đảm bảo hoạt động của động cơ quạt.

Dây cáp dẫn nguồn bị hỏng dẫn đến động cơ không hoạt động
Dây cáp dẫn nguồn bị hỏng dẫn đến động cơ không hoạt động

6. Nước trong máy bị tràn

Sự cố này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng làm việc của máy tạo đá. 

 • Ống xả nước của máy bị thủng sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy

Bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra lại máy cũng như thay thế ống xả mới nếu nó bị hỏng. 

 • Do bị kẹt phao cấp nước trong máy nên nước bị tràn ra khỏi thùng chứa

Người sử dụng trong trường hợp này cần phải kiểm tra phao cấp nước có bị bẩn hay tắc không và đem ra vệ sinh phao cấp nước.

7. Kích cỡ đá không đều hoặc đá non, đá có lỗ

Đây là một trong những sự cố khá dễ khắc phục bởi vì sự cố này không liên quan đến các bộ phận quan trọng bên trong của máy làm đá. 

 • Nếu kích cỡ của đá không đều, bạn chỉ cần chỉnh lại kích thước viên đá trên bảng điều hành máy và chọn kích thước đá mong muốn. Sau đó người sử dụng điều chỉnh lại van nước sao cho dòng nước vào máy đều đặn, không quá to cũng không quá nhỏ.
 • Khi gặp phải trường hợp đá mới làm là đá non hoặc đá xuất hiện lỗ, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi vì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ dàn nóng của máy thì máy làm đá sẽ không còn gặp tình trạng như vậy nữa.
Kích thước đá không đều
Kích thước đá không đều

Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm máy làm đá vui lòng:

 • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm qua Hotline: 19009207.
 • Truy cập vào fanpage Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi khi hấp dẫn khi mua hàng.
Shopping Cart