Kem là một trong những món tráng miệng vô cùng được yêu thích trên toàn thế giới, và không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một hũ kem mang hương vị trái cây tự nhiên. Để làm được loại kem này, chúng ta cần sử dụng máy ép chậm.
Máy ép chậm đã và đang hoạt động tốt vai trò tạo ra những ly nước ép giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Ngoài chức năng làm nước ép, máy ép chậm có thể làm kem nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Những phần kem được làm từ máy ép chậm không những giữ nguyên dinh dưỡng của nguyên liệu mà còn có kết cầu mềm mịn, độc đáo.
Tron bài viết này, hãy cùng Uni Việt Nam khám phá cách làm kem ngon tuyệt vời bằng máy ép chậm.
Có thể bạn quan tâm: [Tư vấn] Máy ép nhanh và máy ép chậm: Nên chọn thiết bị nào?
![Sử dụng máy ép chậm làm kem giúp kem của bạn giữ lại được trọn vẹn dưỡng chất tốt từ các nguyên liệu](https://univietnam.vn/wp-content/uploads/2023/05/Su-dung-may-ep-cham-lam-kem-giup-kem-cua-ban-giu-lai-duoc-tron-ven-duong-chat-tot-tu-cac-nguyen-lieu-1024x640.png)
1. Làm kem bằng máy ép chậm giúp bạn giữ lại trọn vẹn dưỡng chất tốt từ các nguyên liệu
Những gì tự nhiên, tinh túy nhất từ các nguyên liệu sẽ được giữ trọn vẹn trong ly kem làm từ máy ép chậm. Với máy ép chậm, bạn có thể tận dụng tối đa các loại nguyên liệu tươi ngon, như trái cây tươi, sữa hạt và các nguyên liệu xanh khác để tạo ra những ly kem thượng hạng.
Máy ép chậm Uniblend E250 là gợi ý tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thử làm kem bằng máy ép chậm. Máy được bảo hành 36 tháng, bảo trì trọn đời, 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.
Tham khảo ngay tại đây: Máy ép chậm Uniblend E250.
![Máy ép chậm Uniblend E250](https://univietnam.vn/wp-content/uploads/2023/05/May-ep-cham-Uniblend-E250-1024x640.png)
2. Điểm khác biệt giữa làm kem theo cách truyền thống và kem bằng máy ép chậm
- Quá trình chế biến: Làm kem theo cách truyền thống thường bao gồm nhiều bước phức tạp như xay nhuyễn nguyên liệu bằng máy xay, trộn các nguyên liệu, đun nóng với nồi và đưa vào tủ lạnh. Trong khi đó, làm kem bằng máy ép chậm sử dụng một máy ép chậm để ép hoa quả, rau củ hoặc các nguyên liệu khác để chiết xuất nước ép. Nước ép này sau đó được sử dụng để làm kem và được sử dụng kết hợp với các nguyên liệu khác như kem tươi, sữa.
- Thời gian và công sức: Làm kem theo cách truyền thống cần theo dõi và kiểm soát nhiệt độ, thời gian và quá trình đánh bông nguyên liệu (nếu có). Trong khi đó, làm kem bằng máy ép chậm tiết kiệm thời gian và công sức hơn do chỉ cần đưa các nguyên liệu vào máy ép và chờ máy cho ra kem.
![Làm kem bằng máy ép chậm giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn cách làm kem truyền thống](https://univietnam.vn/wp-content/uploads/2023/05/Lam-kem-bang-may-ep-cham-giup-cac-ban-tiet-kiem-thoi-gian-va-cong-suc-hon-cach-lam-kem-truyen-thong-1024x640.png)
- Trọn vẹn dưỡng chất: Làm kem bằng máy ép chậm có thể giữ được trọn vẹn dưỡng chất, dinh dưỡng của các nguyên liệu và màu sắc tự nhiên cho kem. Trong khi đó, làm kem theo cách truyền thống có thể làm mất đi một số loại dưỡng chất và hương vị tự nhiên của nguyên liệu do quá trình nhiệt.
- Đa dạng nguyên liệu: Làm kem bằng máy ép chậm giúp bạn biến hóa đa dạng hơn trong việc sử dụng nguyên liệu. Bạn có thể kết hợp các loại trái cây, rau củ, các loại hạt, hoặc thậm chí các thành phần khác như sô cô la hoặc matcha để tạo ra hương vị độc đáo. Trong khi đó, làm kem theo cách truyền thống thường tập trung vào các loại kem truyền thống như kem vani, kem socola, hay kem dâu tây và thường sẽ chỉ có một vị chủ đạo.
3. Hướng dẫn làm kem ngon tuyệt vời bằng máy ép chậm
![Hướng dẫn làm kem ngon tuyệt vời bằng máy ép chậm](https://univietnam.vn/wp-content/uploads/2023/05/Huong-dan-lam-kem-ngon-tuyet-voi-bang-may-ep-cham-1024x640.png)
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết (trái cây, sữa hạt, đường và các nguyên liệu khác) tùy theo công thức kem bạn chọn.
Bước 2: Lắp sẵn lưới lọc thô (lưới lọc chuyên dụng để làm kem) vào máy ép chậm. Kiểm tra và đảm bảo các bộ phận trong máy ép chậm đã được lắp đúng và có thể hoạt động bình thường.
Bước 3: Ép trái cây hoặc sữa hạt để lấy được một lượng nước ép. Bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây nào như dâu tây, chuối, cam, dừa,… để tạo nên hương vị độc đáo cho kem của mình.
Bước 4: Thêm chút đường hoặc các chất làm ngọt tự nhiên khác (tùy công thức), khuấy đều cho quyện với nước ép. Đun nóng hỗn hợp này trong một nồi nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Trộn hỗn hợp nước ép và đường với sữa hạt hoặc sữa tươi tùy theo sở thích của bạn. Đây là bước quan trọng để tạo ra kết cấu kem mềm mịn và độc đáo. Bạn có thể sử dụng sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó hoặc sữa hạt đậu nành để tạo thêm hương vị và dinh dưỡng cho kem.
Bước 6: Sau khi bạn đã trộn đều hỗn hợp, đổ hỗn hợp vào máy ép chậm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Máy ép chậm sẽ giúp bạn tạo ra kem mà không mất đi dinh dưỡng và hương vị của nguyên liệu. Đặc biệt, quá trình ép chậm này giúp giảm bớt bọt khí trong kem và tạo ra một kết cấu mịn màng.
.
Làm kem bằng máy ép chậm không chỉ mang lại cho bạn những ly kem ngon tuyệt vời mà còn giữ nguyên được hương vị và dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu. Quá trình làm kem với máy ép chậm có thể tạo ra những trải nghiệm thú vị và sáng tạo cho bạn và gia đình. Hãy thử một lần làm kem bằng máy ép chậm bạn nhé!
—————–
Để mua các sản phẩm của Uniblend, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Uniblend Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNI VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: univietnam.vn