Pin cân điện tử là loại gì? Dùng được bao lâu?

Pin cân điện tử dùng được bao lâu?

Nếu đã là cân điện tử thì tất nhiên pin cân điện tử là một phần quan trọng không thể thiếu. Bởi pin cân điện tử chính là nguồn năng lượng để chiếc cân thông minh này có thể hoạt động một cách bình thường, thực hiện đầy đủ chức năng của chúng.

Liệu bạn có biết chiếc cân điện tử mà mình đang sử dụng lắp đặt loại pin gì không? Hay bạn có thắc mắc tại sao đang dùng mà cân lại bị đứng, không lên số, không cân được? Có lẽ là chiếc cân của bạn đã hết pin rồi. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại pin cân điện tử cũng như tuổi thọ của chúng để tìm ra phương pháp giải quyết trước khi chúng hết pin!

1. Cân điện tử dùng pin loại gì?

Pin cân điện tử rất đa dạng và mỗi loại cân điện tử đều sử dụng một loại pin khác nhau. Pin cân điện tử có thể chia làm hai loại là: pin sơ cấp (pin dùng một lần) và pin thứ cấp (pin có thể sạc và dùng lại). Ví dụ như cân định lượng điện tử Unitech SU-3011 dùng loại pin AAA, một loại pin sơ cấp.

Đối với pin sơ cấp, dùng một lần, gồm 2 loại thông dụng:

 • Pin cân điện tử CR2032: Dòng pin cân điện tử này có hình dáng dẹt và tròn, kích thước nhỏ, được sản xuất qua quy trình nghiêm ngặt kết hợp với công nghệ hiện đại. Pin CR2032 hiện đang là pin lithium phổ biến nhất cho các loại cân điện tử hiện nay.
Pin cân điện tử CR2032
Pin cân điện tử CR2032
 • Pin cân điện tử AAA: Pin AAA có thiết kế hình trụ dài, nhỏ, với đầu lồi lên là cực dương và đầu còn lại là cực âm. Chính vì có thiết kế như vậy mà người dùng có thể dễ dàng nhận biết được 2 cực của pin, từ đó dễ dàng lắp đặt. 
Pin cân điện tử AAA
Pin cân điện tử AAA

Vì 2 loại pin này có kích thước khá nhỏ nên thường được lắp đặt trong cân điện tử mini cũng như các loại cân tiểu ly, cân nhà bếp,…

Pin cân điện tử 4v/4ah
Pin cân điện tử 4v/4ah

Đối với loại pin thứ cấp, dòng pin được ưa chuộng chính là pin 4v/4ah. Pin cân điện tử này dùng bình ắc quy 4V khô, có tuổi thọ tương đối cao với 48h sử dụng liên tục mới cần sạc. Pin 4v/4ah thường được sử dụng cho các loại cân điện tử tính tiền, cân treo và một số loại cân khác cần sử dụng pin liên tục trong một khoảng thời gian dài.

2. Pin cân điện tử dùng được bao lâu?

Mỗi một loại pin cân điện tử tương ứng với tuổi thọ pin khác nhau. 3 loại pin phổ biến trên có thời gian sử dụng như sau:

 • Pin CR2032: Tuổi thọ của loại pin là hơn 150 giờ
 • Pin AAA với thời gian sử dụng lên tới 1 năm
 • Pin 4v/4ah sau 48h sử dụng sẽ phải sạc pin một lần.
Pin cân điện tử dùng được bao lâu?
Pin cân điện tử dùng được bao lâu?

Cũng tùy vào cách sử dụng của mỗi người mà tuổi thọ của pin cân điện tử sẽ thay đổi. Nếu dùng không đúng cách thì thời gian sử dụng của pin sẽ giảm đi đáng kể, phải liên tục sạc hoặc thay pin nhiều lần.

3. Mua pin cân điện tử ở đâu? Hướng dẫn thay pin cân điện tử

Pin cân điện tử luôn được đi kèm khi người sử dụng mới mua cân điện tử. Nếu như cân điện tử của bạn dùng loại pin sơ cấp, tức pin chỉ dùng được một lần thì bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị, đại lý bán pin hoặc đồ dùng điện tử như điều khiển tv,… Để đảm bảo hơn thì bạn nên đến các trung tâm, địa điểm nơi bán cân điện tử mà bạn đã mua, họ sẽ cung cấp cho bạn đúng loại pin cân điện tử phù hợp cũng như các loại pin chính hãng.

Mua pin cân điện tử ở đâu để đảm bảo?
Mua pin cân điện tử ở đâu để đảm bảo?

Để thay pin cân điện tử, bạn phải tuân thủ một số điều cũng như thực hiện đúng các bước để tránh những sai lầm không mong muốn.

3.1 Thay pin cân điện tử sơ cấp

 • Bước 1: Chọn loại pin. Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi thay pin. Pin cân điện tử phải là loại pin phù hợp với cân, bạn cần tìm đúng loại pin với màu sắc, hình dáng giống như pin cân điện tử trước đó, tránh trường hợp dùng phải pin hỏng, pin đã không thể sử dụng.
 • Bước 2: Mở nắp đậy. Tùy thuộc vào mỗi loại cân mà cũng có các kiểu nắp đậy khác nhau: bật nắp hoặc đẩy nắp. Bước này bạn cần chú ý lực tay sao cho không quá mạnh để nắp pin không bị gãy hoặc bắn ra xa.
Hướng dẫn thay pin cân điện đúng cách
Hướng dẫn thay pin cân điện đúng cách
 • Bước 3: Lắp pin vào trong khuôn. Người dùng cần quan sát xem cực âm và dương của pin ở đầu nào, sau đó lắp cực dương hướng lên trên, lắp sao cho pin vừa với khuôn. Nếu bạn lắp pin mà bị đẩy ra tức là bạn đang lắp sai đầu.
 • Bước 4: Đậy nắp và kiểm tra. Sau khi lắp pin cân điện tử vào, người dùng cẩn thận đậy nắp pin lại và bật cân lên để kiểm tra hoạt động của cân điện tử. Nếu cân không hoạt động thì bạn cần xem lại các bước trên và thực hiện lại từ đầu một cách cẩn thận.

3.2 Sạc pin cho cân điện tử sử dụng pin thứ cấp

Thông thường trên cân điện tử sẽ có đèn báo hết điện, khi đó người dùng chỉ cần cắm sạc và chờ đợi cho đến khi đầy pin. Trong lần đầu sử dụng, bạn nên sạc trong vòng 6 – 8 tiếng và không nên vừa sạc vừa sử dụng, điều này sẽ dẫn đến sự chai pin, làm cho tuổi thọ của pin không bền, cũng như thời gian sử dụng bị giảm sút.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn thực hiện dễ dàng hơn trong công đoạn hay pin cũng như tìm được loại pin cân điện tử thích hợp cho chiếc cân thông minh mà bạn đang sở hữu.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cân điện tử Unitech SU-3011 đến từ Uni Việt Nam, vui lòng:

 • Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm qua Hotline: 19009207.
 • Truy cập vào fanpage của Uni Việt Nam để cập nhật các thông tin hữu ích về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi khi hấp dẫn khi mua hàng.
Shopping Cart