Nguyên liệu:
– 3 quả trứng gà 90g
– Đường 70g
– Bột mỳ đa dụng
– 15g bột ngô
– 20g bơ chảy ấm
Dụng cụ:
– Máy đánh trứng Spatula
– Lò nướng
– Tô trộn
– Khuôn tròn 16cm
Thực hiện:
– Bật lò ở 180 độ C
– Bột mỳ, bột ngô trộn chung, rây mịn
– Trứng gà với đường đánh bông trắng
– Trộn nhẹ nhàng 1/2 lượng bột vào hỗn hợp trứng đường
– Trộn tiếp phần còn lại
– Trộn bơ chảy với hỗn hợp
Lưu ý, ở cả 3 bước trộn nguyên liệu, làm nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, không trộn kỹ, tránh làm vỡ bọt khí.
– Đổ bột ra khuôn, gõ nhẹ cho bột dàn đều. Nướng trong khoảng 20 phút đến khi vàng mặt, dùng tăm xiên thử vào bánh, tăm khô, sạch là bánh chín. Khi bánh nguội, cắt bánh thành lát mỏng. Dùng chổi quét nước đường lên mặt bánh cho bánh đỡ khô. Nhân bánh tùy sở thích và điều kiện sẵn có, đơn giản có thể là topping, phức tạp hơn thì kem bơ, chocolate… Trang trí thêm với hoa quả.