Làm bánh thật không dễ phải không các bạn? Nguyên liệu phải chuẩn bị đầy đủ, đong đếm phải thật chính xác, đánh trứng nhồi bột phải thật khéo để đạt được thành quả ưng ý,.. Đặc biệt với những người mới làm bánh thì lại thêm vấn đề đó là không biết nên mua những dụng cụ, thiết bị nào vì có quá nhiều dụng cụ làm bánh, thiết bị làm bánh được bán trên thị trường.
Nếu bạn thuộc trường hợp trên thì đừng lo quá vì Uni Việt Nam sẽ tổng hợp 10 dụng cụ làm bánh, thiết bị làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu trong bài viết này! Giờ thì cùng bắt đầu luôn nhé!
1. Thiết bị làm bánh: Lò nướng
Hầu hết các loại bánh đều cần sử dụng lò nướng nên bạn hãy cân nhắc để đầu tư cho mình một chiếc lò nướng phù hợp nhé. Khi mua lò nướng bạn nên chú ý về: dung tích, có đủ thanh nhiệt trên và nhiệt dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt,
Tham khảo Lò nướng Unitech LU-63 với dung tích 63L phù hợp để nướng bánh và các loại thịt, cá, làm sữa chua,… tại đây.
2. Thiết bị làm bánh: Cân điện tử định lượng
Cân điện tử giúp bạn cân đong những nguyên liệu trong công thức như bột mì, đường, muối,… một cách chính xác nhất. Các loại cân điện tử hiện nay đều có chất lượng tốt, cân chính xác, hỗ trợ nhiều đơn vị đo,… Giá thành một chiếc cân điện tử cũng không quá đắt (100-300 nghìn), vì thế bạn nên trang bị một chiếc để làm bánh được chính xác nhất nhé!
Tham khảo Cân điện tử định lượng Unitech SU-3011 tại đây.
3. Dụng cụ làm bánh: Khuôn, khay nướng bánh
Đa số các loại bánh đều cần khuôn, khay để định hình và nướng nên khuôn khay là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm bánh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khuôn, khay làm bánh khác nhau, được chia theo loại bánh và chất liệu tạo nên loại khuôn khay đó.
Nếu dựa theo chất liệu thì phổ biến nhất là khuôn khay làm bánh từ nhôm và từ thép carbon. So với nhôm thì thép carbon ưu việt hơn hẳn từ ngoại hình (dày dặn hơn, màu sắc đẹp hơn) cho đến cả về chất lượng (độ bền, khả năng chống dính, hấp thu nhiệt, tản nhiệt,…). Bánh được nướng bằng khuôn, khay thép carbon sẽ chín đều và đẹp mắt hơn, không bị hỏng bề mặt.
Tham khảo một số loại khuôn khay của Unibaker làm từ thép carbon tại đây.
4. Dụng cụ làm bánh: Thìa, cốc định lượng
Trong làm bánh mọi nguyên liệu cần phải chính xác để đảm bảo chất lượng của bánh. Vì vậy đây là những dụng cụ rất quan trọng đối với người bắt đầu làm bánh. Đối với thìa, cốc định lượng, bạn có thể chọn mua loại nhựa, thủy tinh hay kim loại đều được, tùy vào nhu cầu và chi phí mà bạn có thể bỏ ra.
5. Dụng cụ làm bánh: Phới đánh trứng
Phới đánh trứng là công cụ hỗ trợ đánh trứng, trộn, khuấy các nguyên liệu trong khi làm bánh. Đây là loại dụng cụ đơn giản, dễ sử dụng mà thợ làm bánh nào cũng phải có. Có nhiều phới đánh trứng với các kích thước khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, ở các tiệm bánh hay bất kỳ siêu thị nào. Một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng loại phới lồng có nhiều vòng vì những loại này đánh trứng sẽ nhanh và bông hơn.
Tham khảo Phới đánh trứng của Unibaker tại đây.
6. Dụng cụ làm bánh: Cây vét kem, trộn bột
Cây vét kem hay còn gọi là phới trộn bột thường được làm từ nhựa hoặc silicon. Với chất liệu mềm dẻo, phới không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu thật sạch và gọn. Ngoài ra, đối với một số loại vét kem chất lượng cao như của Unibaker có cán bằng gỗ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng với chảo nóng để nướng, chiên bánh,…
Tham khảo Cây vét kem của Unibaker tại đây.
7. Dụng cụ làm bánh: Rây bột
Các nguyên liệu như bột, đường (đặc biệt là đường icing),…đều cần rây để tránh vón cục khi nhào trộn nguyên liệu. Hoặc khi cần phủ các loại đường, cacao, bột matcha để làm bề mặt bánh cũng cần sử dụng rây bột. Các bạn nên có tối thiểu một cái trong kho dụng cụ của mình nhé!
8. Dụng cụ làm bánh: Giấy nến
Giấy nến là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người làm bánh. Giấy nến không chỉ có thể dùng để lót chống dính khay khi làm bánh quy mà còn có thể lót đáy khuôn, thành khuôn,… Giấy nến giúp bánh không dính vào thành khuôn và đáy khuôn, giữ được bề mặt hoàn hảo và đẹp mắt.
9. Dụng cụ làm bánh: Nhiệt kế lò
Khi bạn nướng bánh trong lò, nếu đúng nguyên liệu, nhiệt độ và thời gian như trong công thức mà bánh nướng xong không đạt, nhiều khả năng là lò nướng bị chênh nhiệt. Lúc đó, bạn cần sử dụng một chiếc nhiệt kế lò để bên trong lò nướng cạnh khay nướng của mình. Tùy vào nhiệt độ thực tế của lò mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng phù hợp hơn cho mẻ bánh của mình.
10. Dụng cụ làm bánh: Găng tăy chống nhiệt
Găng tay chống nhiệt cực hữu dụng khi bạn cần lấy khuôn bánh từ lò nướng khi bánh vừa được nướng xong. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng găng tay chống nhiệt cả trong nấu nướng thông thường như bê nồi, lật nắp vung nồi,…
Bạn có bao nhiêu loại dụng cụ trong 10 loại dụng cụ phía trên? Nếu chưa có đủ thì nhớ bổ sung ngay nhé vì toàn là những dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh đó! Hiện tại Uni Việt Nam có rất nhiều dụng cụ, thiết bị làm bánh, nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn thì liên hệ ngay với chúng mình nhé! Chúc các bạn luôn làm bánh dễ dàng và thành công!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibaker và Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unibaker, Unitech Việt Nam và Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyT
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNI VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: univietnam.vn